คนไทยโพสต์ภาพอู่ฮั่นสภาพเหมือนเมืองร้าง ติดแฮชแท็ก “ฉันต้องรอด”

TNN ONLINE

Social Talk

คนไทยโพสต์ภาพอู่ฮั่นสภาพเหมือนเมืองร้าง ติดแฮชแท็ก “ฉันต้องรอด”

คนไทยโพสต์ภาพอู่ฮั่นสภาพเหมือนเมืองร้าง ติดแฮชแท็ก “ฉันต้องรอด”

คนไทยที่อาศัยในอู่ฮั่นโพสต์บรรยากาศสภาพไม่ต่างจากเมืองร้าง ลั่นรอดไปได้จะเล่าให้ลูกหลานฟัง

วันนี้ ( 25 ม.ค. 63 )จากสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ระบาดในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ณัฐวุฒิ เอี่ยมเนตร” คนไทยที่อาศัยในอู่ฮั่นได้โพสต์เฟซบุ๊กแสดงให้เห็นบรรยากาศในขณะนี้มีสภาพคล้ายเมืองร้าง ไร้ผู้คนออกมาตามจุดต่างๆ โดยระบุข้อความว่า “ได้ลงไปตุนของกินมา ความรู้สึกเหมือนในหนังเลย รถบนถนนไม่มี ตลาดปิด ทุกอย่างปิด มีซูเปอร์มาร์เก็ตเล็กๆ เปิดอยู่ร้านเดียว มีเจ้าหน้าที่มาคุม ใครไม่ใส่แมสไม่ให้เข้า พอเข้าไปมีคนมาตุนของอยู่ 5-6 คน ทุกคนดูรีบๆอะไรหยิบได้หยิบ เดินห่างๆกันแบบระแวงๆ มองหน้ากันตลอดขนลุกมาก

ของกินเหลือแต่มาม่า ขนมปัง ไส้กรอก ของกินเหลือไม่เยอะมาก ของสดในซูเปอร์ไม่เหลือเลย เลยได้แค่ ขนมปัง มาม่า แล้วก็นม น่ากลัวมาก ถ้ารอดไปได้จะเล่าให้ลูกหลานฟัง” พร้อมกับติดแฮชแทก #อู่ฮั่นฉันต้องรอด

ขณะที่ทางการจีนออกมาตรการล่าสุดในการยับยั้งการแพร่ระบาด โดยส่งแพทย์ทหารจากกองทัพราว 150 นาย ไปช่วยสนับสนุนการทำงานของแพทย์ในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งเป็นต้นตอการแพร่ระบาด คณะกรรมการสาธารณสุขภาพแห่งชาติของจีน ระบุว่า จนถึงขณะนี้ได้ส่งแพทย์ไปช่วยเมืองอู่ฮั่น รวม 6 ทีม มีจำนวนแพทย์ทั้งสิ้น 1,230 คน เป็นทีมแพทย์จากเมืองต่าง ๆ รวมทั้งจากเซี่ยงไฮ้ และกว่างตง หรือ กวางตุ้ง


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand