เห็นแก่ตัวจัด! สาวอู่ฮั่นกินยาลดไข้ฝ่าด่านตรวจอุณหภูมิเข้าฝรั่งเศส

TNN ONLINE

Social Talk

เห็นแก่ตัวจัด! สาวอู่ฮั่นกินยาลดไข้ฝ่าด่านตรวจอุณหภูมิเข้าฝรั่งเศส

เห็นแก่ตัวจัด! สาวอู่ฮั่นกินยาลดไข้ฝ่าด่านตรวจอุณหภูมิเข้าฝรั่งเศส

วิจารณ์ยับสาวชาวอู่ฮั่นบินเที่ยวปารีสแต่ตนเองมีไข้เลยกินยาแบบต่อเนื่องเพื่อฝ่าด่านตรวจอุณหภูมิตบตาตม.จนเข้าฝรั่งเศสได้สำเร็จ

วันนี้ ( 23 ม.ค. 63 )สำนักข่าว world of buzz รายงานว่าหญิงสาวรายหนึ่งจากเมืองอู่ฮั่น เมืองต้นตอของการเกิดโรคโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 โพสต์โซเชี่ยลมีเดียระบุว่าตนเองนั้นแอบกินยาลดไข้เพื่อหลบเลี่ยงเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิที่สนามบินประเทศฝรั่งเศส จนสามารถเข้าไปเที่ยวในเมืองปารีสได้ ทั้งๆที่ตนเองมีไข้และมีอาการไอ


ทั้งนี้เธอโพสต์รูปและข้อความอย่างภาคภูมิใจบนโซเชี่ยลมีเดียโดยบอกว่า “ในที่สุดฉันก็สามารถมาปารีสและกินอาหารอร่อยๆได้ แน่นอนว่าต้องเลือกร้านระดับมิชลิน ตอนออกจากบ้านในอู่ฮั่นชฉันมีไข้และไอ ก็เลยรีบกินยาลดไข้แบบต่อเนื่องจนกระทั่งผ่านด่านตม.มาได้”

การกระทำดังกล่าวของเธอ สร้างความตกใจให้กับชาวจีนในความเห็นแก่ตัวเป็นอย่างมาก เพราะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าตัวเธอนั้นติดไวรัสโคโรนาหรือไม่ บางรายระบุว่าเชื้ออาจจะเข้าไปกัดกินถึงสมองเลยก็ได้ หากเกิดการระบาดโรคที่ฝรั่งเศสขึ้นมาก็เธอนั้นแหละที่เป็นต้นเหตุ

ล่าสุดสถานทูตจีนในฝรั่งเศสได้ติดต่อไปยังหญิงสาวรายนี้หลังจากได้รับการร้องเรียนจำนวนมากจากชาวเน็ตรายอื่นๆให้เธอไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดแล้วตรวจสุขภาพโดยเร่งด่วนเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand