TNN แกะโลเคชั่น MV เพลง Rockstar - ชาวเน็ตแห่แชร์เตรียมตามรอย "ลิซ่า"

TNN

Social Talk

แกะโลเคชั่น MV เพลง Rockstar - ชาวเน็ตแห่แชร์เตรียมตามรอย "ลิซ่า"

แกะโลเคชั่น MV เพลง Rockstar - ชาวเน็ตแห่แชร์เตรียมตามรอย ลิซ่า

แกะโลเคชั่น MV เพลง Rockstar หลัง “ลิซ่า” ปล่อยทีเซอร์ ชาวเน็ตแห่แชร์เตรียมตามรอยน้อง คาดท่องเที่ยว “เยาวราช” ฟื้นหลังค่อนข้างเงียบ

ประกาศการคัมแบ็กอย่างเป็นทางการ สำหรับ ลิซ่า BLACKPINK หรือ ลิซ่า ลลิษา มโนบาล  ซึ่งในวันนี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ MV ใหม่ เพลง Rock star ซึ่งทำเอาแฟนคลับชาวไทย ถึงกับกรี๊ด เนื่องจากโลเคชั่นใน MV นั้น ถ่ายทำที่ประเทศไทย นอกจากนี้ทีมแดนเซอร์ และ นักแสดงที่ร่วมเฟรมก็เป็นคนไทย เรียกได้ว่าเป็นการนำเสนอแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศไทย สู่สายตาชาวโลก ซึ่งชาวเน็ตคาดเดากันว่าสถานที่ถ่ายทำ MV Rockstar นั้นเป็นประเทศไทยถึง 90%  โดยมีสถานที่หลัก ๆ ได้แก่


ถนนเยาวราช ไชน่าทาวน์


ใน MV Rockstar เผยให้เห็นฉากหนึ่งที่ “ลิซ่า” ยืนอยู่บริเวณทางม้าลาย ด้านหลังเต็มไปด้วยป้ายของภัตราคารร้านอาหาร บริเวณถนนเยาวราช  ซึ่งจุดนี้คาดว่าเป็นทางม้าลายบริเวณใกล้ๆ กับ 7-11


แกะโลเคชั่น MV เพลง Rockstar - ชาวเน็ตแห่แชร์เตรียมตามรอย ลิซ่า

ห้างนิวเวิลด์ บางลำพู


ฉากหนึ่งใน MV  “ลิซ่า” ยืนอยู่บนบันไดเลื่อน คาดว่าเป็นบันไดเลื่อนของห้างเก่านิวเวิลด์ ในย่านบางลำพู ซึ่งห้างนี้ เป็นห้างเก่าแก่ ตั้งอยู่ใจกลางย่านบางลำพู และโด่งดังมากเมื่อราว 30 ปีก่อน จนกระทั่งเกิดเหตุพังถล่มลงมาขณะต่อเติมอาคาร และถูกสั่งปิดถาวร ถูกทิ้งร้าง โดยกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง ในฐานะ “วังมัจฉา” หลังมีคนนำปลาคาร์ปไปปล่อยไว้ ใต้ตึกที่เป็นแอ่งน้ำขัง แต่มีผู้ร้องเรียนถึงเรื่องความปลอดภัยจนมีการจับปลาไปปล่อยคืนสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ  


แกะโลเคชั่น MV เพลง Rockstar - ชาวเน็ตแห่แชร์เตรียมตามรอย ลิซ่า


กระทั่งไม่กี่ปีที่ผ่านมาห้างแห่งนี้ก็พลิกโฉมอีกครั้ง กลายเป็นที่จัดแสดงงานศิลปะ และล่าสุด เขตพระนคร เตรียมพัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ใครหลายคนคาดว่าหลังจาก MV  “ลิซ่า” ปล่อยออกมา คาดว่าห้างนี้จะกลายเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของกรุงเทพฯ ที่ใครหลายคนอยากจะมาตามรอยแน่นอน 


นอกจากนี้ในโซเชียลยังมีการพูดว่าเมื่อ ลิซ่า BLACKPINK ถ่ายทำ MV ที่ไทย และเลือกเยาวราชเป็นโลเคชั่น เหตุใดถึงไม่มีภาพหลุดออกมา ทุกคนเก็บข่าวกันเงียบมาก ๆ  ทั้งนี้มีชาวเน็ตรายหนึ่งอ้างว่าตนเองนั้นเห็นกองถ่ายซึ่งจะมาในเวลาดึกตี 2 ถ่ายจนถึงเช้าใช้เวลาถ่ายประมาณ 3 วัน โดยตนเองนั้นได้ขึ้นไปชมอยู่บนบริเวณดาดฟ้าถ่ายรูปเอาไว้แต่ไม่โพสต์  


ขณะที่บางรายบอกว่าตอนนี้เยาวราชค่อนข้างเงียบเหงาไม่เหมือนก่อนการที่ “ลิซ่า” มาถ่ายทำนั้นเชื่อว่าจะมีแฟนคลับจากทั่วโลกมาตามรอยพ่อค้าแม่ค้า เตรียมยิ้มได้ขายดีกันอีกครั้ง
ข้อมูลจาก: LLOUD Official

ภาพจาก: LLOUD Official

ข่าวที่เกี่ยวข้อง