รพ.จุฬาฯ - นศ.หลักสูตรปธพ.รุ่น 9 มอบของช่วยเหลือให้กับ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

TNN ONLINE

สังคม

รพ.จุฬาฯ - นศ.หลักสูตรปธพ.รุ่น 9 มอบของช่วยเหลือให้กับ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

รพ.จุฬาฯ - นศ.หลักสูตรปธพ.รุ่น 9 มอบของช่วยเหลือให้กับ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

รพ.จุฬาฯ สภากาชาดไทย ร่วมกับคณะนักศึกษาหลักสูตรปธพ. รุ่นที่ 9 มอบของช่วยเหลือให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ร่วมกับสภากาชาดไทยและหลักสูตรประกาศนียบัตรธรรมาภิบาลทางการแพทย์สำหรับผู้บริหารระดับสูง (ปธพ.) จัดโดยคณะนักศึกษาหลักสูตรปธพ. รุ่นที่ 9 ได้ร่วมกันมอบ พัสดุ ครุภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อใช้ดำเนินงานทางการแพทย์และรักษาพยาบาล

งานนี้ได้รับเกียรติจาก พล.อ.ต. นพ. อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภา และ คุณหญิงชฎาวัฒนศิริธรรม เหรัญญิก สภากาชาดไทยร่วมเป็นประธานในพิธีปล่อยรถคาราวานจากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ไปยังจังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564

โดยเมื่อวันจันทร์ที่ 25มกราคม 2564 ขบวนรถคาราวานได้ถึงยังโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชเป็นที่เรียบร้อย โดยนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้เกียรติเป็น ประธานในพิธี ร่วมกับ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด และคณะนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรธรรมาภิบาลทางการแพทย์สำหรับผู้บริหารระดับสูงรุ่นที่เก้า (ปธพ.9) นำโดย ดร.ศศมณฑ์ สงวนสิน เลขารุ่นปธพ.9 นาย วุฒิชัย แสงสำราญ รองอธิบดีศาลปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราช และนพ.สมฤทธิ์ จิโรจน์วณิชชากร นักศึกษาในหลักสูตรฯมอบพัสดุ ครุภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ทั้งหมด ให้แก่นพ. ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

ในการนี้ คณะนักศึกษาหลักสูตรฯ ยังได้มอบเครื่องผู้บริโภค อาทิเช่น


-ถุงสวมรองเท้าป้องกันเชื้อ Covid-19 20 กล่องค่ะ( 2000 คู่)

- สำลีบอลล์ (สำลีปั้นก้อน)

ถุงละ 40 กรัม

48 ถุง/ ลัง

จำนวน 5 ลัง

- Mask 1กล่อง และแอลกอฮอล์ 3แกลลอน

- บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 4 หีบ


ให้แก่ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อใช้ในกิจกรรมสาธารณะประโยชน์และมาตรการควบคุมป้องกันโรคของจังหวัดนครศรีธรรมราช


ในการดำเนินงานครั้งนี้ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ได้รับความอนุเคราะห์จาก สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย, สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย, มูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ และนักศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรธรรมาภิบาลทางการแพทย์ สถาบันพระปกเกล้า รุ่นที่ 9 ช่วยสนับสนุน ประสานงาน อำนวยความสะดวกในการเดินทางไปมอบสิ่งของ รวมทั้ง ได้ร่วมบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ และอาหารแห้งอีกจำนวนหนึ่ง
เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline