ดีเดย์! วันนี้โรงเรียนสังกัดกทม.เปิดเรียนตามปกติ

TNN ONLINE

สังคม

ดีเดย์! วันนี้โรงเรียนสังกัดกทม.เปิดเรียนตามปกติ

ดีเดย์! วันนี้โรงเรียนสังกัดกทม.เปิดเรียนตามปกติ

โรงเรียนสังกัดกทม. 437 แห่ง เปิดเรียนตามปกติพร้อม โรงเรียนอื่นๆ ทั่วประเทศหลังโควิด-19ดีขึ้น

วันนี้ ( 13 ส.ค. 63 ) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า "วันนี้โรงเรียนสังกัดกทม.ทุกแห่งเปิดเรียนตามปกติพร้อมกับโรงเรียนอื่นๆ ทั่วประเทศ หลังสถานการณ์โควิดดีขึ้น


ที่ผ่านมาโรงเรียนสังกัดกทม. 437 แห่ง ได้แบ่งทำการเรียนการสอน 2 รูปแบบคือ แบบมาเรียนตามปกติ จำนวน 315 แห่ง และแบบสลับวันเรียนผสมกับการเรียนออนไลน์ 122 แห่ง แต่จากนี้โรงเรียนสังกัดกทม.ทุกแห่ง จะจัดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบตามปกติ ตามแนวทางของกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งหมายความว่าเด็กนักเรียนทุกคน ทุกระดับชั้น จะต้องกลับมาเรียนในห้องเรียนทุกวันตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค.63 เป็นต้นไปครับ


ยิ่งเปิดเรียนเต็มรูปแบบอย่างนี้ มาตรการเฝ้าระวังและการป้องกันต่างๆ ยิ่งต้องเข้มข้นมากขึ้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดระลอก 2 ซึ่งนอกจากการเฝ้าระวังและป้องกันตั้งแต่จุดคัดกรองบริเวณหน้าโรงเรียน การตั้งจุดแอลกอฮอล์ล้างมือกระจายตามจุดต่างๆ ทั่วโรงเรียน และมาตรการทางสาธารณสุขอื่นๆ แล้ว กทม.จะแต่งตั้งคณะกรรมการฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบ ติดตามและประเมินผลในการทดลองการจัดการเรียนการสอนเต็มรูปแบบตามปกติของโรงเรียน ควบคู่ไปกับมาตรการทางสาธารณสุข ทั้งด้านการรักษาความสะอาดภายในโรงเรียน จะต้องมีการทำความสะอาดห้องเรียน โต๊ะเรียน และเก้าอี้ทุกครั้งด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ทั้งก่อนเรียน พักกลางวัน และหลังเรียน โดยมีการบันทึกข้อมูลอย่างเคร่งครัด


นอกจากนี้ จะกำชับให้นักเรียนเลี่ยงการยืมสิ่งของต่างๆ เช่น อุปกรณ์การเรียนและของเล่นจากเพื่อน รวมถึงให้มีการเว้นระยะห่าง และการสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในที่ที่มีนักเรียนรวมกลุ่มกันจำนวนมากด้วยครับ"
เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline