TNN online เปิดประวัติ "พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว" มือปราบตงฉิน ผลงานไม่ธรรมดา

TNN ONLINE

สังคม

เปิดประวัติ "พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว" มือปราบตงฉิน ผลงานไม่ธรรมดา

เปิดประวัติ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว มือปราบตงฉิน ผลงานไม่ธรรมดา

เปิดประวัติ "พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว" สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ตำรวจน้ำดีเสียชีวิต ผลงานไม่ธรรมดา

เปิดประวัติ "พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว" สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ตำรวจน้ำดีเสียชีวิต ผลงานไม่ธรรมดา


จากกรณี พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ได้ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับเพื่อนๆตำรวจและครอบครัวเป็นอย่างมาก ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก สืบนครบาล IDMB ได้ร่วมแสงความอาลัยต่อการจากไปของ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว ด้วยการเปิดประวัติและผลงานที่ทำประวัติ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.


พ.ต.ต.ศิวกรฯ ชื่อเล่น “แบงก์” แต่เพื่อนๆมักจะเรียกว่า “ศิว” จบโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมต้นจากโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 51 และ โรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 67การทำงาน


หลังจากเรียนจบ พ.ต.ต.ศิวกรฯ เข้าบรรจุครั้งแรก เป็นรองสารวัตร ประจำโรงเรียนนายร้อยตำรวจ จากนั้นได้มาดำรงตำแหน่งเป็น รองสารวัตร กองกำกับการ 1 กองปราบปราม ก่อนเลื่อนยศเป็น สารวัตร กองกำกับการ 1 กองปราบปราม

ต่อมาวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 ได้ย้ายมาเป็น สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.)


ทำงานจริงจัง อยู่เบื้องหลังคดีสำคัญของกองปราบปราม


ด้านการทำงาน พ.ต.ต.ศิวกรฯ อยู่เบื้องหลังคดีสำคัญของกองปราบปรามมากมาย เช่น คดีแก๊งตกพระ ตุ๋นเหยื่อสูญเงินกว่า 3 แสนบาท, จับกุมแก๊ง “เสี่ยโป้” อภิรักษ์ ชักชวนเล่นพนันออนไลน์, หนึ่งในทีมจับกุม แยม ธมลพรรณ์ อดีตนางเอก พร้อมสามี ข้อหาร่วมเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์-เว็บโป๊ ยึดทรัพย์ได้กว่า 700 ล้าน รวมถึงคดีสำคัญอีกหลายคดี

ทั้งนี้ หลังจากที่ได้ย้ายไปทำงานในสังกัดกองบังคับการตำรวจทางหลวง ก็มีผลงานการสกัดจับแก๊งขนยาเสพติดซุกรถกระบะ ได้ที่ช่วงถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ ต.ห้วยโรง อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ตรวจยึดของกลางเป็นยาบ้ากว่า 200,000 เม็ด


ขณะที่วานนี้  (7 ก.ย.66) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก. เป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ  พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ณ ศาลา 11 วัดพระศรีมหาธาตุ วรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ โดยมีครอบครัว ญาติ และข้าราชการตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง มาร่วมแสดงความเสียใจ


เปิดประวัติ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว มือปราบตงฉิน ผลงานไม่ธรรมดา ภาพจาก TNN ช่อง 16

 


พิธีพระราชทานเพลิงศพ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล.


เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2566 ที่ ศาลามีนะนันทร์ 2 ศาลา 11 วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน เมื่อเวลา 10.00 น. ครอบครัว ญาติมิตร รวมถึงเพื่อนข้าราชการของ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล.1 กก.2 บก.ทล. ได้เดินทางมาร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า


ขณะที่พิธีพระราชทานเพลิงศพ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ได้เป็นประธาน นำข้าราชการตำรวจ ในการวางดอกไม้จันทร์ จากนั้น เพื่อนข้าราชการตำรวจ ทยอยเดินขึ้นวางดอกไม้จันทร์ ซึ่งพิธีถูกจัดขึ้นอย่างสมเกียรติ


ในการนี้ มีกลุ่มเพื่อนนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 67 เพื่อนร่วมรุ่น พ.ต.ต.ศิวกร ได้ร่วมกันขับร้องเพลงสน สามพราน ต่อหน้าศพ สื่อให้ด้ยิน ว่า เพื่อนกันเป็นแล้วไม่หาย เป็นเพื่อนกันตลอดไป


ภาพจาก สืบนครบาล IDMB / สอบสวนกลาง

ข่าวแนะนำ