TNN online ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ที่นี่ เริ่ม 8 มี.ค. ผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

TNN ONLINE

สังคม

ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ที่นี่ เริ่ม 8 มี.ค. ผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 ที่นี่ เริ่ม 8 มี.ค. ผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 พร้อมเปิดจองใช้สิทธิ์วันแรก 8 มีนาคม นี้ก่อนจะเริ่มเดินทางได้ระหว่างวันที่ 11 มีนาคม – 30 เมษายน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวต่อเนื่องไปจนถึงช่วงสงกรานต์ โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยคาดว่า จะสร้างรายได้ภาคการท่องเที่ยวกว่า 1 หมื่น 2 พันล้านบาท

ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5      นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท.  เปิดเผยความคืบหน้าโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ “เราเที่ยวด้วยกัน ระยะที่ 5 ” ภายใต้งบประมาณ 2,016 ล้านบาท หลังคณะรัฐมนตรีให้ความเห็นชอบ ว่า   ว่า ททท. ได้เดินหน้าหารือขั้นตอนการดำเนินการร่วมกับธนาคารกรุงไทยและได้ข้อสรุปว่า โครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน ระยะที่  5” มีจำนวนสิทธิ์ทั้งสิ้น 5 แสน 6 หมื่นสิทธิ    โดยยังคงเงื่อนไขรัฐบาลสนับสนุนค่าใช้จ่ายโรงแรม/ที่พัก ร้อยละ  40 สูงสุด 3,000 บาทต่อห้อง รับสิทธิ์สูงสุด 5 สิทธิ์ ต่อห้องต่อคืน ต่อคน และสนับสนุนคูปอง E-Voucher 600 บาทต่อวัน แต่จะไม่มีการสนับสนุนค่าใช้จ่ายบัตรโดยสารเครื่องบินเหมือนเราเที่ยวด้วยกันระยะที่ 4  


โดยจะเปิดระบบรับสมัครผู้ประกอบการโรงแรม-ที่พักรายใหม่เข้าร่วมโครงการฯ กำหนดระหว่างวันที่ 8-15 กุมภาพันธ์ นี้ ทางเว็บไซต์ เราเที่ยวด้วยกัน.com จากนั้นจะเปิดให้ประชาชนใช้สิทธิ์เพื่อจองโรงแรม ที่พัก ในวันที่ 8 มีนาคม  และ เริ่มเข้าพักได้ในวันที่ 11 มีนาคม ไปจนถึง   30 เมษายน  นี้   ผู้ใช้สิทธิ์จะต้องติดต่อจองที่พักกับผู้ประกอบการโดยตรง อย่างน้อย 3 วันล่วงหน้าก่อนวันเข้าพัก และชำระค่าที่พักร้อยละ  60  ผ่านทางช่องทาง G Wallet บนแอปพลิเคชันเป๋าตัง ซึ่งกำหนดให้เป็นการเดินทางข้ามจังหวัดได้ทั่วประเทศและเปิดจองที่พักวันสุดท้ายคือ วันที่ 26 เมษายน  โดยททท. คาดว่าโครงการนี้ จะสร้างรายได้หมุนเวียน ด้านการท่องเที่ยวกว่า 1 หมื่น 2 พันล้านบาท    


ผู้ว่าททท.ยังเตือนว่า  การเปิดรับสมัครลงทะเบียนผู้ประกอบการและประชาชนเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ระยะที่ 5  จะไม่มีการส่งลิงก์ลงทะเบียน หรือ ส่ง SMS เชิญชวนให้เข้าร่วมโครงการฯ จึงขอให้ประชาชนระมัดระวัง อย่าหลงเชื่อกรอกข้อมูลส่วนบุคคล โดยให้ติดตามข้อมูลข่าวสารผ่านหน้าเว็บไซต์โครงการเราเที่ยวด้วยกัน (www.เราเที่ยวด้วยกัน.com) เท่านั้น หรือสอบถามรายละเอียดโครงการฯ เพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1672 ไทม์ไลน์ เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5


-วันที่ 8-15 กุมภาพันธ์ 2566 เปิดระบบรับสมัครผู้ประกอบการโรงแรม/ที่พักรายใหม่เข้าร่วมโครงการฯ ทางเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com 


-วันที่ 8 มีนาคม 2566 เปิดให้ประชาชนใช้สิทธิ์เพื่อจองโรงแรม/ที่พัก 


-วันที่ 11 มีนาคม 2566 – 30 เมษายน 2566 เริ่มเข้าพักได้ โดยผู้ใช้สิทธิ์จะต้องติดต่อจองที่พักกับผู้ประกอบการโดยตรง อย่างน้อย 3 วันล่วงหน้าก่อนวันเข้าพัก และชำระค่าที่พัก 60% ผ่านทางช่องทาง G Wallet บนแอปพลิเคชันเป๋าตัง ซึ่งกำหนดให้เป็นการเดินทางข้ามจังหวัดได้ทั่วประเทศ


-วันที่ 26 เมษายน 2566 เปิดจองที่พักวันสุดท้าย 


ทั้งนี้ ททท. คาดว่าโครงการ ฯ จะสร้างรายได้หมุนเวียนด้านการท่องเที่ยวกว่า 12,539 ล้านบาทวิธีลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน


- ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com (กดลงทะเบียนรับสิทธิ์ สำหรับประชาน) หมายเหตุ เบอร์ลงทะเบียนที่ใช้รับสิทธิ ต้องเป็นเบอร์เดียวกับที่ลงทะเบียนแอปฯ เป๋าตัง


- อ่านและกดยอมรับเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ


- กรอกข้อมูล ให้ตรงตามบัตรประชาชน มี ชื่อนามสกุล หมายเลขบัตรประชาชน รหัสหลังบัตรประชาชน วันเดือนปีเกิด หลายเลขโทรศัพท์


- กรอกรหัส OTP เพื่อยืนยัน


- รอ SMS แจ้งผลการลงทะเบียน (ภายใน 3 วัน) หลังจากยืนยันการลงทะเบียน


- ดาวน์โหลด ติดตั้ง และยืนยันตัวตนบน App เป๋าตัง (สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยมี G-Wallet) เพื่อเตรียมการใช้จ่ายสำหรับโครงการ
สำหรับประชาชนที่เคยใช้สิทธิแล้ว สามารถกดให้ความยินยอม consent ในระบบได้เลย โดยสิทธิดังกล่าว ไม่นับรวมสิทธิที่ใช้แล้วในโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4  ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้บุคคล เช่นเดียวกับโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4  เพื่อให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์โครงการที่มุ่งให้เกิดการใช้จ่ายและการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจในภาคการท่องเที่ยว รวมทั้งเป็นการบรรเทาภาระของประชาชน
คุณสมบัติผู้มีสิทธิเข้าร่วมโครงการ


-มีบัตรประจำตัวประชาชนเป็นบุคคลสัญชาติไทย


-อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง