หางานต่างประเทศ! เปิดอบรมฟรี "พนักงานช่วยการพยาบาล" ทำงานซาอุฯ 300 อัตรา

หางานต่างประเทศ ฟังทางนี้! กระทรวงแรงงาน จัดฝึกอบรมระยะสั้น 180 ชั่วโมง พัฒนาทักษะฝีมือ หลักสูตร "พนักงานช่วยการพยาบาล" ด้านการดูแลผู้สูงอายุและการดูแลผู้ป่วย ก่อนส่งไปทำงานต่างประเทศ ฝึกฟรี พร้อมอาหารและที่พัก เริ่มอบรม 5 ก.ย. - 4 ต.ค. 65
หางานต่างประเทศ ฟังทางนี้! กระทรวงแรงงาน จัดฝึกอบรมระยะสั้น 180 ชั่วโมง พัฒนาทักษะฝีมือ หลักสูตร "พนักงานช่วยการพยาบาล" ด้านการดูแลผู้สูงอายุและการดูแลผู้ป่วย ก่อนส่งไปทำงานต่างประเทศ ฝึกฟรี พร้อมอาหารและที่พัก เริ่มอบรม 5 ก.ย. - 4 ต.ค. 65
วันนี้ (28 ส.ค.65) เพจเฟซบุ๊ก "ไทยคู่ฟ้า" ช่องทางสื่อสารของรัฐบาลโพสต์แจ้งข่าว ระบุว่า กระทรวงแรงงาน ร่วมกับวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี จัดฝึกอบรมระยะสั้น 180 ชั่วโมง พัฒนาทักษะฝีมือ (Up skill) หลักสูตร "พนักงานช่วยการพยาบาล" ด้านการดูแลผู้สูงอายุและการดูแลผู้ป่วย
ซึ่งเป็นสาขาอาชีพที่ตลาดแรงงานมีความต้องการ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศซาอุดีอาระเบีย มีความต้องการรับแรงงานไทยไปทำงานในตำแหน่งดังกล่าวถึง 300 อัตรา
คุณสมบัติผู้ร่วมอบรม เป็นผู้ว่างงานหรือประกอบอาชีพอิสระ และไม่อยู่ในระบบประกันสังคมตามมาตรา 33 มีอายุระหว่าง 20-50 ปี จบการศึกษาไม่ต่ำกว่าระดับ ม.ต้น หรือเทียบเท่า
ผู้รับการฝึกอบรมจะได้เรียนรู้เรื่องการพยาบาล พื้นฐานการดำรงชีวิตในต่างประเทศ และภาษาเพื่อใช้ในการสื่อสาร หลังจากจบการฝึกแล้วจะมีการทดสอบความรู้และทักษะก่อนส่งไปทำงานต่างประเทศ หากมีความพร้อมไปทำงานประเทศซาอุฯ จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ
ฝึกอบรม ณ วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี ในพื้นที่ 6 จังหวัด ประกอบด้วย นนทบุรี สงขลา ตรัง สุราษฎร์ธานี ยะลา และนครศรีธรรมราช เริ่มอบรม 5 ก.ย. - 4 ต.ค. 65
ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน กระทรวงแรงงาน โทร.1506 กด 4 / 09-8955-9892 (คุณบอล) หรือวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีทั้ง 6 แห่ง.
ข้อมูลจาก ไทยคู่ฟ้า
ภาพจาก แฟ้มภาพ AFP