พลาดไม่ได้! Nintendo เตรียมเปิดตัวสวนสนุกไฮเทคเอาใจคอเกม

TNN ONLINE

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

พลาดไม่ได้! Nintendo เตรียมเปิดตัวสวนสนุกไฮเทคเอาใจคอเกม

พลาดไม่ได้! Nintendo เตรียมเปิดตัวสวนสนุกไฮเทคเอาใจคอเกม

Nintendo หนึ่งในค่ายผู้ผลิตเกมชั้นนำของโลกสัญชาติญี่ปุ่น จัดอีเวนท์แง้มโฉมหน้าบางส่วนของ "สวนสนุก" แห่งแรกของทางค่าย ที่เตรียมจะเปิดให้แฟนเกมได้สัมผัสก่อนช่วงเปิดมหกรรมโอลิมปิกและพาราลิมปิกในปีนี้

สวนสนุกแห่งแรกของทางค่ายนินเทนโนนี้มีชื่อว่า "Super Nintendo World" ภายใต้ความร่วมมือกับทางยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน ที่ทางนินเทนโด ค่ายผู้ผลิตเกมชั้นนำ ประกาศว่า สวนสนุกแห่งนี้จะมีกำหนดเปิดตัวก่อนหน้ามกรรมกีฬาโอลิมปิกในช่วงกลางปีนี้ โดยตั้งเป้าหวังดึงดูดจำนวนนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้เดินทางมาเยือนประเทศญี่ปุ่นเพิ่มมากขึ้น


ทั้งนี้ นาย J. L. BONNIER ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน ขึ้นเวทีอธิบายจุดเด่นสำคัญของสวนสนุก ซูเปอร์ นินเทนโด เวิร์ด ที่ทำให้มีความแตกต่างจากสวนสนุกแห่งอื่นๆ ทั่วโลกตรงนี้ สวนสนุกแห่งนี้จะมีการนำอุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาใช้ให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับการเล่นเกมและเครื่องเล่นของทางสวนสนุก เป็นการเพิ่มกิจกรรมการมีส่วนร่วมของนักท่องเที่ยวที่มาเยือน นอกเหนือไปจากการได้สัมผัสใกล้ชิดกับคาแรกเตอร์ตัวการ์ตูนสุดโปรดของทางค่ายนินเทนโด


โดยหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญก็คือ Power Up Band ที่ทางยูเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน ระบุว่าได้ร่วมกับทางนินเทนโด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีรูปร่างคล้ายคลึงกับนาฬิกาข้อมูล ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้สวมใส่ได้เล่นเครื่องเล่นในแบบ real-life video game


ขณะเดียวกัน สำหรับแฟนคลับเกมซูเปอร์ มาริโอ้ ทางสวนสนุกยังได้จัดเตรียม "Question Block ที่ทางผู้เล่นสามารถเข้าร่วมเล่นได้จริง ทั้งอย่างการพุ่งชนกำแพง เก็บเห็ดและเก็บเหรียญ เหมือนเช่นที่เล่นผ่านวีดีโอเกม


เรียกได้ว่า งานนี้ บรรดาแฟนคลับคอเกมค่ายนินเทนโดได้ร้องว้าวด้วยความถูกใจแน่นอน โดยทางยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน เตรียมเปิดสวนสนุก ซูเปอร์นินเทนโด เวิร์ลด แห่งแรกในนครโอซากา และมีแผนที่จะขยายสวนสนุกนินเทนโดในประเทศอื่นๆ เช่น สหรัฐฯ และสิงคโปร์ ต่อไปด้วยเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand