ขนาดไม่ได้โฆษณา! ยอดจอง "เทสลา ไซเบอร์ทรัค" พุ่งเกือบ 1.5 แสนคัน

TNN ONLINE

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ขนาดไม่ได้โฆษณา! ยอดจอง "เทสลา ไซเบอร์ทรัค" พุ่งเกือบ 1.5 แสนคัน

ขนาดไม่ได้โฆษณา! ยอดจอง เทสลา ไซเบอร์ทรัค พุ่งเกือบ 1.5 แสนคัน

"อีลอน มัสก์" เผย ยอดจองรถกะบะไฟฟ้า เทสลา ไซเบอร์ทรัค พุ่งถึง 146,000 คัน ทั้งที่ไม่มีการโฆษณาหรือจ่ายค่าโฆษณาใดๆ

วันนี้ (24 พ.ย.62) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเทสลา อิงค์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มียอดจองรถกะบะไฟฟ้า เทสลา ไซเบอร์ทรัคแล้วเกือบ 150,000 คัน หลังจากเปิดตัวไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

มัสก์ ทวีตข้อความทางบัญชีทวิตเตอร์ของเขาว่า จนถึงขณะนี้มียอดจองรถกะบะไฟฟ้า เทสลา ไซเบอร์ทรัคไปแล้ว 146,000 คัน ในจำนวนนี้ร้อยละ 42 เลือกแบบมอเตอร์ 2 ตัว ร้อยละ 41 จองแบบมอเตอร์ 3 ตัวและร้อยละ 17 สั่งจองแบบมอเตอร์ตัวเดียว เขายังกล่าวอีกว่า ยอดจองแบบท่วมท้นนี้เกิดขึ้นโดยไม่มีการโฆษณาหรือจ่ายค่าโฆษณาใดๆ ทั้งสิ้น


การเปิดตัวไซเบอร์ทรัคของมัสก์เมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้วไม่ราบรื่นเท่าใดนัก หลังจากที่กระจกเกิดการแตกร้าวในระหว่างการสาธิตสมรรถนะความแข็งแกร่งของกระจกรถบนเวที ในการเปิดตัวนั้น มัสก์ เน้นให้เห็นถึงการออกแบบ กำลังและความทนทานของรถกะบะไฟฟ้า นักวิเคราะห์บางคนชื่นชมแต่บางคนไม่แน่ใจว่าการออกแบบที่ล้ำสมัยจะสามารถดึงดูดความสนใจของประชาชนได้แค่ไหน ไซเบอร์ทรัค มีราคาเริ่มต้นที่ 39,900 ดอลลาร์ การสั่งจองรถต้องวางเงินมัดจำ 100 ดอลลาร์ โดยเทสลา มีแผนการที่จะเริ่มการผลิตในราวปลายปี 2564website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand