ในหลวง ทรงมีพระราชสาส์นแสดงความยินดี โจ ไบเดน รับตำแหน่งปธน.สหรัฐฯ

TNN ONLINE

ข่าวในพระราชสํานัก

ในหลวง ทรงมีพระราชสาส์นแสดงความยินดี โจ ไบเดน รับตำแหน่งปธน.สหรัฐฯ

ในหลวง ทรงมีพระราชสาส์นแสดงความยินดี โจ ไบเดน รับตำแหน่งปธน.สหรัฐฯ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชสาส์นแสดงความยินดี "โจ ไบเดน" สาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา คนที่ 46

วันนี้ (21ม.ค.64) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความยินดีไปยัง นายโจเซฟ อาร์. ไบเดน จูเนียร์ (The Honorable Joseph R. Biden Jr.) ในโอกาสสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา คนที่ 46 เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2564 ความว่า

ฯพณฯ นายโจเซฟ อาร์.ไบเดน จูเนียร์ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกากรุงวอชิงตัน ดี.ซี.ในนามของประชาชนชาวไทย ข้าพเจ้ามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะขอส่งคำอำนวยพรและความปรารถนาดีอย่างจริงใจมายังท่านประธานาธิบดี ในโอกาสที่ท่านเข้าพิธีสาบานตนเพื่อรับตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาคนที่ 46 การเข้ารับตำแหน่งของท่านในโอกาสนี้ จะเป็นที่ประจักษ์ในประวัติศาสตร์ ว่าเป็นการเริ่มต้นศักราชใหม่แห่งการสรรค์สร้าง ฟื้นฟูบูรณะ

ทั้งสำหรับสหรัฐฯและประชาคมนานาชาติ หลังจากความสำเร็จในการรักษาไว้ ซึ่งองค์ประกอบสำคัญของระบอบประชาธิปไตยและกระบวนการความถูกต้องตามรัฐธรรมนูญสหรัฐ จะยืนหยัดได้อย่างภาคภูมิด้วยการนำของท่าน ในอันที่จะกลับมารวมพลังรวมใจอีกครั้งหนึ่ง เพื่อเผชิญปัญหาความท้าทายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์โรคระบาด ภาวะเศรษฐกิจ วิกฤตสภาพภูมิอากาศ ไปจนถึงสถานการณ์ความมั่นคงระหว่างประเทศประเทศไทยมีความสัมพันธ์กับสหรัฐฯ มายาวนานกว่า 200 ปี เป็นมิตรประเทศของสหรัฐที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดาประเทศในภูมิภาคเอเซีย จึงจะยืนหยัดอย่างมั่นคงร่วมกับสหรัฐฯ ในการเผชิญกับปัญหา ความท้าทายเหล่านั้น ทั้งเรายังมั่นใจว่า ด้วยการสนับสนุนและการนำของท่าน

ความร่วมมือที่มีมายาวนานระหว่างประเทศของเราทั้งสอง จะกระชับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ไม่เพียงแต่เพื่อประโยชน์สุขของเราทั้งสองประเทศเท่านั้น หากยังเป็นการสร้างเสริมสันติสุขและเสถียรภาพอย่างสำคัญในภูมิภาคด้วย

(พระปรมาภิไธย)

มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE


ข่าวที่เกี่ยวข้อง