รัฐบาลเปิด "สถานีกลางบางซื่อ" รองรับกลุ่ม "หมอพร้อม" ถูกเลื่อนฉีดวัคซีนโควิด

TNN ONLINE

การเมือง

รัฐบาลเปิด "สถานีกลางบางซื่อ" รองรับกลุ่ม "หมอพร้อม" ถูกเลื่อนฉีดวัคซีนโควิด

รัฐบาลเปิด สถานีกลางบางซื่อ รองรับกลุ่ม หมอพร้อม ถูกเลื่อนฉีดวัคซีนโควิด

รัฐบาลเปิดสถานีกลางบางซื่อแล้ว สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่ม 7 โรคเสี่ยงในกทม.ที่ถูกเลื่อนนัด โทรแจ้งเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อนัดวันเวลาฉีด รองรับ 2,000 คนต่อวัน

วันนี้ (17 มิ.ย.64) นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กลุ่มผู้สูงอายุ และผู้มี 7 กลุ่มโรคกลุ่มเรื้อรัง ที่ลงทะเบียนในระบบ “หมอพร้อม” ในเขตกรุงเทพมหานคร แต่ถูกเลื่อนนัดออกไปก่อนนั้น สามารถติดต่อนัดฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ใหม่ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางสถานีกลางบางซื่อ ผ่านระบบคอลเซ็นเตอร์ “หมอพร้อม” ที่หมายเลข 02-792-2333 ซึ่งมีเกือบ 200 คู่สาย ทั้งนี้ ได้เตรียมวัคซีนเพื่อฉีดกลุ่มเปราะบางกลุ่มนี้โดยเฉพาะ โดยตั้งเป้ารองรับได้ 2,000 คน/วัน

นายอนุชา ยังเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณืโควิด-19 มีความห่วงใยกลุ่มผู้สูงวัย และผู้ที่มี 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ซึ่งเป็นกลุ่มที่ควรได้รับวัคซีนโควิด-19 เป็นลำดับแรก รวมทั้งกรุงเทพมหานครยังจัดอยู่ในพื้นที่ที่ยังคงมีการแพร่ระบาดหนักของโควิด-19

ดังนั้น เพื่อลดความเสี่ยงในการป่วยแล้วมีอาจมีอาการรุนแรงจนถึงเสียชีวิตได้ จึงมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งช่วยเหลือและให้การสนับสนุนเพื่อให้บุคคลกลุ่มนี้ได้รับการฉีดวัคซีนโดยเร็วภายใน 2 เดือนนี้ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และไม่ได้รับแจ้งว่ามีการเลื่อนนัดจากโรงพยาบาลที่ได้ลงทะเบียนไว้แล้วนั้น ก็ยังคงสามารถเข้ารับบริการฉีดวัคซีนในวันเวลา และโรงพยาบาลเดิมได้ตามปกติ

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า สำหรับการกระจายวัคซีนในครึ่งหลังของเดือนมิถุนายนนี้ ทราบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า จะสามารถจัดส่งวัคซีนและกระจายได้ตามแผน อย่างไรก็ตาม รัฐบาลจะเร่งจัดหาวัคซีนเข้ามาเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากผู้ผลิตรายเดิมและรายใหม่ๆ เพื่อให้เพียงพอในการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน และนำไปสู่การมีภูมิคุ้มกันหมู่ และเพื่อเดินหน้าไปสู่เป้าหมายการเปิดประเทศภายใน 120 วัน ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง