เลือกตั้งซ่อมนครศรีฯคึกคัก! กกต.คาดไม่เกินทุ่มรู้ผล

TNN ONLINE

การเมือง

เลือกตั้งซ่อมนครศรีฯคึกคัก! กกต.คาดไม่เกินทุ่มรู้ผล

เลือกตั้งซ่อมนครศรีฯคึกคัก! กกต.คาดไม่เกินทุ่มรู้ผล

ผู้มีสิทธิทนอยลงคะเเนนเสียงหลังเปิดหีบเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 คึก คาดผู้ใช้สิทธิเกิน 75 เปอร์เซ็น เฝ้าระวังระบบไฟฟ้าต้องไม่ดับ-ปธ.กกต.ลั่น 1 ทุ่มเห็นผลนับคะแนนเสร็จ

วันที่ 7 มีนาคม 2564 การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครศรีธรรมราช เขตเลือกตั้งที่ 3 แทนตำแหน่งที่ว่างลง โดยมีผู้สมัครจำนวน 4 คนจาก 4 พรรคการเมืองประกอบด้วยหมายเลข 1 นายสราวุธ สุวรรณรัตน์ จากพรรคกล้า หมายเลข 2 ว่าที่ร้อยตรีอภิรัฐ รัตนพันธ์ จากพรรคเสรีรวมไทย หมายเลข 3 นายพงศ์สินธุ์ เสนพงศ์ จากพรรคประชาธิปัตย์ และหมายเลข 4 นายอาญาสุทธิ์ ศรีสุวรรณ จากพรรคพลังประชารัฐ


ก่อนเปิดหีบช่วงเช้าที่ผ่านมา นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้เข้าตรวจงานการเลือกตั้งในหน่วยเลือกตั้งที่ 10 ซึ่งตั้งอยู่ในโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคใต้ ตำบลนาพรุ อำเภอพระพรหม โดยหน่วยเลือกตั้งนี้มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวนกว่า 600 คน บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยมีประชาชนมารอใช้สิทธิก่อนเกิดหีบเลือกตั้งอย่างหนาตา โดยมีการคาดการณ์ว่าในภาพรวมจะมีผู้ใช้สิทธิไม่น้อยกว่า 75 เปอร์เซ็น


นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการเลือกตั้ง เปิดเผยว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เมื่อวานตั้งแต่ 18.00 น.เป็นต้นมาเป็นห้วงเวลาที่บังคับใช้กฎหมายเลือกตั้งอย่างเข้มข้น ไม่พบการกระทำความผิดเข้าใจว่าประชาชนและผู้สมัครมีความตระหนัก นอกจากนั้น กกต.ยังเน้นย้ำให้ระมัดระวังเรื่องระบบไฟฟ้าในเวลาตอนเย็นค่ำ เพราะเมื่อมืดจะต้องไม่มีปัญหาระบบไฟฟ้า สำหรับการเลือกตั้งวันนี้คาดว่าจะสามารถนับคะแนนแล้วเสร็จได้ประมาณ 1 ทุ่ม และอาจไม่เกิน 1 ทุ่มครึ่ง จากทั้งหมด 262 หน่วยเลือกตั้ง ขณะที่การจัดการนั้นได้กระจายผู้ใช้สิทธิ์ในหน่วยเลือกตั้งแต่ละหน่วยประมาณ 600 คนหรือเกินกว่านั้นเล็กน้อย


สำหรับข้อมูลพื้นที่การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 3 ในวันนี้มีพื้นที่เขตเลือกตั้งใน 4 อำเภอคืออำเภอพระพรหม อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอจุฬาภรณ์ อำเภอชะอวด มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งจำนวน 152,472 คน เป็นชาย 77,563 คน หญิง 74,564 คน กระจายไปยังหน่วยเลือกตั้งรวม 262 หน่วย มีการณ์คาดว่าจะมีผู้ใช้สิทธิเกิน 75 เปอร์เซ็น ส่วนการตั้งทั่วไปครั้งที่ผ่านมา มีผู้มีสิทธิ 149,914 คน มาใช้สิทธิ 112,492 คน คิดเป็น 75.04 เปอร์เซ็น