นายกฯ จัดวันเด็กล่วงหน้าให้ลูกหลานเจ้าหน้าที่ทำเนียบฯ

TNN ONLINE

การเมือง

นายกฯ จัดวันเด็กล่วงหน้าให้ลูกหลานเจ้าหน้าที่ทำเนียบฯ

นายกฯ จัดวันเด็กล่วงหน้าให้ลูกหลานเจ้าหน้าที่ทำเนียบฯ

นายกฯ ใจดี จัดวันเด็กล่วงหน้าให้ลูกหลานเจ้าหน้าที่ ข้าราชการ ทำเนียบรัฐบาล อวยพรพ่อแม่เลี้ยงลูกให้ประสบความสำเร็จ ขอให้เด็กๆมีความมั่นใจ กล้าแสดงออก

วันนี้ (10 ม.ค.63) ทำเนียบรัฐบาล ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติล่วงหน้าให้กับบรรดาลูกหลานข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจัดเป็นประจำทุกปีในการเปิดโอกาสให้เข้ามาเที่ยวงานวันเด็กก่อนเป็นชุดแรก เนื่องจากในวันเด็กแห่งชาติ วันที่ 11 ม.ค.บรรดาผู้ปกครองซึ่งเป็นข้าราชการและเจ้าหน้าที่ติดภารกิจในการดูแลกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาล ทั้งนี้เด็กๆ ได้ขึ้นไปเยี่ยมชมห้องทำงานของนายกฯรวมถึงได้นั่งเก้าอี้นายกฯและได้ร่วมถ่ายรูปกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ตึกไทยคู่ฟ้า โดยเด็กๆ ทุกคนจะได้รับถุงผ้า ซึ่งภายในถุงมีกล่องข้าว ขนม น้ำ และบัตรดูภาพยนตร์


จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ลงมาเยี่ยมเยียนพร้อมจับรางวัลให้กับเด็กๆ ซึ่งเป็นลูกหลานของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลที่สนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้าอย่างสนุกสนาน โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกิจกรรมด้วย


พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวให้โอวาทว่า เป็นอีกครั้งที่ได้พบกับลูกหลานข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทุกคน ซึ่งตนถือว่าทุกคนเป็นครอบครัวนายกฯด้วย ที่สำคัญอย่าลืมคำขวัญวันเด็กประจำปี 2563 ของลุงที่ว่า “เด็กไทยรุ่นใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมือง” ดังนั้น ทุกคนต้องรู้จักสิทธิและหน้าที่ไปพร้อมกัน ทั้งนี้หลายคนได้พบกันมาเป็นปี 4-5 หลายคนก็โตขึ้น ซึ่งตนเห็นรอยยิ้มของทุกคนก็มีความสุข


โอกาสนี้ขออวยพรพ่อแม่ผู้ปกครองทุกคนให้เลี้ยงลูกให้ประสบความสำเร็จ เจริญเติบโตที่ดีและมีอาชีพการงาน ขณะที่พ่อแม่ไม่ใช่มอบความสุขอย่างเดียว แต่ต้องให้การศึกษาและความรู้กับลูก ส่วนครูก็ต้องสอนเด็กให้เรียนรู้และคิดให้เป็นด้วย นอกจากนี้ขอให้เด็กๆ มีความมั่นใจในการแสดงออกในสิ่งที่เป็นประโยชน์และมีสาระ


สุดท้ายนี้ขออวยพรในโอกาสวันเด็กและวันปีใหม่ใครคาดหวังสิ่งใดก็ขอให้มีความสุข นอกจากนี้พรุ่งนี้ลุงจะให้เอาหุ่นยนต์มาเพิ่มด้วย ในส่วนของแม่ผู้ปกครองก็มีดูดวงด้วย นอกจากมีไดโนเสาร์ ซึ่งจะมีหลายกระทรวงมาร่วมด้วย ซึ่งถือเป็นเรื่องสมัยใหม่ว่าวันนี้เรากำลังพัฒนาไปสู่อนาคต 4.0 พรุ่งนี้มาเจอกันอีกครั้ง


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand