‘หมอวรงค์’ ย้ายซบเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย

TNN ONLINE

การเมือง

‘หมอวรงค์’ ย้ายซบเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย

‘หมอวรงค์’ ย้ายซบเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย

‘นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม’ ย้ายซบเป็นสมาชิกรวมพลังประชาชาติไทย ลั่นหากรู้ว่าพรรคอบอุ่นขนาดนี้คงมานานแล้ว ยืนยันจากพรรคประชาธิปัตย์ด้วยดี

วันนี้ (23พ.ย.62) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรคและสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมด้วยม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรค เปิดพรรคที่อาคารทูแปซิฟิกเพลส แถลงข่าวต้อนรับนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม เข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรค โดยมีการสมัครสมาชิกพรรคพร้อมจ่ายเงินค่าสมาชิกพรรคตลอดชีพ จากนั้นเลขาธิการพรรคฯได้สวมเสื้อพรรคให้กับนพ.วรงค์


ทั้งนี้ นายสุเทพ เปิดใจถึงสาเหตุของพรรคที่ได้ร่วมงานนพ.วรงค์ ว่า พรรคไม่เคยหยุดนิ่ง และขับเคลื่อนงานต่างๆ อย่างไม่หยุดนิ่ง โดยเฉพาะ กระทรวงแรงงาน ที่มีม.ร.ว.จตุมงคล เป็นเจ้ากระทรวง ที่เป็นนักเศรษฐศาสตร์ ซึ่งมีความคิดอยากพัฒนา กองทุนประกันสังคมให้มีความเข้มแข็ง ขณะเดียวกันการพัฒนาประชาชนคนไทย รองรับเศรษฐกิจในอนาคต และ จัดทำร่างพรบ.การบริหารราชการจังหวัด ร่าง พรบ.ว่าด้วยกรรมสิทธิ์ที่ดินประชาชน พรรคจะทำงานในลักษณะนี้ แต่พรรคต้องมีบุคคลากรที่สำคัญ ที่ทุ่มเท จริงจังให้กับพรรค จึงได้มีการเชิญนพ.วงรค์ เข้าร่วมพรรค หลังได้ทราบข่าวว่าลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเห็นว่านพ.วรงค์ ซึ่งเป็นคนที่ทำงานอย่างจริงจัง ตั้งใจทำงาน เห็นได้จากผลงานการเปิดโปงโครงการรับจำนำข้าว ดังนั้นจึงมอบหมายให้นพ.วรงค์ ทำหน้าที่จัดตั้งสาขาพรรคให้เกิดขึ้นทั่วประเทศ เพื่อเดินหน้างานของพรรคให้มีความเข้มแข็งมากขึ้น และย้ำว่าการเชิญนพ.วรงค์ มาในครั้งนี้ ไม่มีข้อแลกเปลี่ยน ให้ตำแหน่งใดๆ ตามที่มีกระแสข่าวออกมา ยืนยันว่าม.ร.ว.จัตุมงคล ยังคงเป็นหัวหน้าพรรคต่อไป และเป็นรัฐมนตรีจนจบรัฐบาลนี้


ขณะที่นพ.วรงค์ ระบุว่า รู้สึกอบอุ่นกับการต้อนรับของพรรคมาก โดยกล่าวติดตลกว่า หากรู้ว่าอบอุ่นขนาดนี้คงมานานแล้ว พร้อมเล่าการตัดสินใจลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ว่า หลังการเลือกตั้งปัญหาการเมืองเปลี่ยนแปลงไปมากจากการทุจริตเชิงนโยบาย เป็น กฎหมายล้างผิดสร้าง ซึ่งตนเองทนไม่ได้ จึงเข้าพบนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อบอกว่า ในประเทศมีปัญหาเรื่องลัทธิชังชาติที่พยายามปลุกปั่นเยาวชน สร้างความเกลียดชัง ย้ำว่าพรรคประชาธิปัตย์ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีตลอดมา และไม่มีความขัดแย้ง พร้อมฝากถึงคนของพรรคประชาธิปัตย์ว่าเราไม่ควรทะเลาะกัน และอนาคตต้องพึ่งพากัน เพราะประเทศมีปัญหาหลากหลายสไตล์ของผมไม่เหมาะกับพรรคประชาธิปัตย์ แต่เหมาะกับการออกไปปราบลัทธิชังชาติกับพรรครวมพลังประชาชาติไทยมากกว่า

ขณะที่นพ.วรงค์ เชื่อว่า เพื่อนในพรรคประชาธิปัตย์ จับตาดูการย้ายพรรคของตัวเองอยู่ หากเห็นว่ากาย้ายพรรคมีประโยชน์ก้อาจจะมีคนตามมา ส่วนการต่อสู้กับลัทธิชังชาติ ที่ตั้งใจจะมาทำ ย้ำว่าจะไม่ใช้กำลังแต่จะใช้สมองในการต่อสู้

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand