
สรุปข่าว
วันที่ 10 มีนาคม 2564 เวลา 14.00 น.เกิดพายุฝนถล่มพื้นที่จังหวัดตราด โดยเฉพาะเขตอำเภอเขาสมิง ถูกพายุฝนถล่มนานกว่า 20 นาที พัดโค่นต้นไม้ขนาดใหญ่ริมถนนสายสุขุมวิท ขาเข้าตัวเมืองตราด บริเวณบ้านชุมแสง อ.เขาสมิง จ.ตราด ทับรถยนต์เสียหาย 3 คัน ทำรถที่สัญจรขาเข้าตัวเมืองตราดติดยาวกว่า 3 กม.
ในที่เกิดพบรถยนต์ 3 คัน เป็นรถยนต์กระบะ 1 คัน รถยนต์เก๋ง 2 คัน ถูกต้นกระถินเทพาขนาดใหญ่ล้มทับ ได้รับควาสเสียหายเล็กน้อย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงให้อาสาสมัครสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขต อ.เขาสมิง ช่วยตัดต้นไม้ออกจากรถและผิวจราจร ใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงเคลียร์เส้นทางได้


สำหรับรถยนต์ที่เสียหาย คนขับรถยนต์กระบะบอกว่า ขับมาด้วยความเร็ว 40 กม/ชม.มาถึงที่เกิดเหตุต้นไม้ล้มลงมาพอดีจึงหยุดรถทัน ทำให้รถเสียหายไม่มากนักส่วนคนขับรถยนต์เก๋งตามหลังมา บอกว่า รถคันหน้าหยุดทำให้ต้องหยุดตามและเป็นจังหวะที่ต้นไม้ขนาดใหญ่อีก 1 ต้น ล้มลงมาทับรถยนต์เก๋งพร้อมกัน2 คัน แต่โชคดีต้นไม้ล้มลงมาระหว่างช่องว่างระหว่างรถคันหน้าและคันหลังจึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ มีเพียงรถยนต์ได้รับความเสียหายเท่านั้น
- “ทอร์นาโด” ถล่มชิลี เตือน พ.ค.-มิ.ย.เจออีกหลายลูก หายนะจากภาวะโลกร้อน
- พายุฝุ่น-ฝนฟ้าคะนอง “ปากีสถาน” เสียชีวิต-บาดเจ็บรวมกันกว่า 50 คน
- จับตาฤดูเฮอริเคนปี 68 สหรัฐฯคาดรุนแรงกว่าที่เคย
- คืบหน้าทอร์นาโดถล่ม สหรัฐฯ เสียชีวิตอย่างน้อย 27 คน ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน
- ทอร์นาโดถล่ม 2 วันติด สหรัฐฯ ไฟดับ 6 แสนหลัง มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 คน
- “พายุฤดูร้อน” ถล่มไทย เช็กที่นี่ วิธีปฏิบัติลดความเสี่ยงถูกฟ้าผ่า ทั้งอยู่กลางแจ้ง - ในอาคาร
- พยากรณ์อากาศ 7 วัน 12 พ.ค. ระวังพายุฤดูร้อน 13-17 พ.ค. ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand
