บุกทลายบ่อนพนันออนไลน์กลางเมืองพิษณุโลกเงินหมุนเวียน 500 ล้าน

TNN ONLINE

ภูมิภาค

บุกทลายบ่อนพนันออนไลน์กลางเมืองพิษณุโลกเงินหมุนเวียน 500 ล้าน

บุกทลายบ่อนพนันออนไลน์กลางเมืองพิษณุโลกเงินหมุนเวียน 500 ล้าน

ตำรวจบุกปิดล้อมตรวจค้นเครือข่ายบ่อนพนันออนไลน์กลางเมืองพิษณุโลก พบเงินหมุนเวียนร่วม 500 ล้าน ฟอกเงินปล่อยกู้กลุ่มพริตตี้ขยายผลอายัดทรัพย์วันที่ 21 มกราคม 2564 พลตำรวจเอกดำรงศักดิ์ กิตติประถัทร์ รองผบ.ตร. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสํานักงานตํารวจแห่งชาติ ทำการปิดล้อมตรวจค้น 15 จุดพร้อมกันทั่วประเทศคือในกรุงเทพฯจังหวัดอุตรดิตถ์และจังหวัดพิษณุโลกและพบว่าจุดศูนย์กลางที่เป็นคอลเซ็นเตอร์อยู่ในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก จึงบุกเข้าตรวจค้นที่บ้านพัก พื้นที่หมู่ 4 ตำบลพลายชุมพลอำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

ผลการตรวจค้นพบเครือข่ายเว็บไซต์ยูฟ่า เคเคดอทคอม ได้ผู้ต้องหา 28 คน ตรวจยึดอุปกรณ์เป็นคอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์จำนวนมาก

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเงินหมุนเวียนในบัญชีเพียงเดือนเดียวจำนวนถึง 250 ล้านบาทหากรวมกันทุกจุดคาดว่ามูลค่าไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท จากการสืบสวนพบผู้ดูแลชาวจังหวัดพิษณุโลก มีพฤติการณ์ปาร์ตี้ยาเสพติดจึงเข้าทำการตรวจค้น พบคนที่อยู่ในสถานที่ดังกล่าวมีผลตรวจปัสสาวะพบสารยาเสพติดนอกจากนี้ยังพบยาเคจำนวน 15 เม็ดและจากการสืบสวนพบว่ามีกระบวนการฟอกเงินโดยนำเงินจากการพนันไปปล่อยกู้ให้กับพริตตี้ในเขตพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเครือข่ายเหล่านี้จะทำการขยายผลต่อไปยังจังหวัดอื่นๆ

ในเบื้องต้นได้ทำการอายัดบัญชีทุกบัญชีที่ตรวจสอบได้ ทั้งผู้เล่นการพนันและผู้ดูแลเตรียมขยายผลต่อไป

นอกจากนั้น ได้ทำการตรวจยึดรถยนต์เก๋งจำนวน 2 คัน เป็น รถเก๋ง BMW และ รถเก๋ง Honda Civic กทม.เงินสดของกลางประมาณ 400,000 บาท อาวุธปืนจำนวนหนึ่ง

โดยจากการเข้าปิดล้อมตรวจค้นในครั้งนี้เป็นนโยบายของทางรัฐบาลซึ่งพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งปราบปรามการพนันออนไลน์ให้ถึงที่สุด สำหรับประชาชนที่ต้องการแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับการพนันสามารถติดต่อได้ที่ ชุดศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ สายด่วน 1599 หรือหมายเลขโทรศัพท์ 081 866 3000เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE