โควิดทำเศรษฐกิจการค้าการท่องเที่ยวหาดใหญ่ซบเซาหนัก

TNN ONLINE

ภูมิภาค

โควิดทำเศรษฐกิจการค้าการท่องเที่ยวหาดใหญ่ซบเซาหนัก

โควิดทำเศรษฐกิจการค้าการท่องเที่ยวหาดใหญ่ซบเซาหนัก

โควิดทำเศรษฐกิจการค้าการท่องเที่ยวเมืองหาดใหญ่ซบเซาหนัก ผู้ค้ารายย่อยมานั่งขายไปวันๆแล้วก็กลับบ้านได้วันละร้อยกว่าบาท

ผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ได้ส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจการค้า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา อย่างหลักและหนักกว่ารอบแรก

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามบรรยากาศตามตลาดต่างๆโดยเฉพาะที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวกัน เช่นที่ตลาดกิมหยง ซึ่งแม้ว่าพ่อค้าแม้ค้าจะยังคงเปิดแผงขายกองกินของใช้ตามปกติ แต่ทั้งตลาดตลอดทั้งวันก็จะเห็นแต่พ่อค้าแม่ค้าส่วนลูกค้านั้นน้อยมาก

จากการสอบถามแม่ค้าขายของฝากในตลาดกิมหยง บอกว่าโควิดรอบนี้น่ากลัวกว่ารอบที่แล้ววันๆแทบไม่มีลูกค้า มานั่งๆแล้วกลับบ้าน บางวันก็ได้ร้อยกว่าบาทแม่ค้าเดือดร้อนกันทุกคน

เช่นเดียวกับย่านการค้าใจกลางเมืองหาดใหญ่ทั้งย่านถนนเสน่หานุสรณ์ ถนนธรรมนูญวิถีและถนนนิพัทธิ์อุทิศ 2 นิพัทธิ์อุทิศ 3 ที่เคยเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ กิจการที่เกี่ยวเนื่องกันการท่องเที่ยวทุกอย่างว่างเปล่าทั้งโรงแรมที่เปิดไม่กี่แห่ง บริษัททัวร์ปิดชั่วคาว ร้านนวด มีเพียงพ่อค้าแม่ค้าเพียงไม่กี่เจ้าที่ยังเปิดขายอยู่

นายโทนี่ เจ้าของบริษัททัวร์ซึ่งให้บริการรถโดยสารระหว่างประเทศเส้นทางหาดใหญ่-มาเลเซีย บอกว่าตอนนี้ต้องปิดมีแต่รายจ่ายไม่มีรายได้เพราะทั้งไทยและมาเลเซียปิดประเทศทำได้แค่เพียงต้องทนและสู้ต่อไปซึ่งเดือดร้อนเหมือนกันทุกคน

เช่นเดียวกับ นายโกมล แซ่พัว พ่อค้าขายเสื้อผ้าย่านถนนเสน่หานุสรณ์ บอกว่า ตอนนี้ที่ยังเปิดร้านอยู่เพราะเจ้าของที่ไม่เก็บค่าเช่า3-4วันถึงจะขายได้บ้าง โควิดรอบ2 หนักกว่ารอบแรกมากเพราะหาดใหญ่พึ่งพิงกับการค้าการท่องเที่ยวหากนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติและคนไทยไม่มีก็จบ


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE