ระทึก! เรือยนต์ไฟลุกกลางแม่น้ำ เจ้าของกระโดดหนีเอาชีวิตรอด

TNN ONLINE

ภูมิภาค

ระทึก! เรือยนต์ไฟลุกกลางแม่น้ำ เจ้าของกระโดดหนีเอาชีวิตรอด

ระทึก! เรือยนต์ไฟลุกกลางแม่น้ำ เจ้าของกระโดดหนีเอาชีวิตรอด

เกิดเหตุเรือยนต์ระเบิดและไฟลุกกลางแม่น้ำเจ้าพระยา พ่อแม่ลูกเจ้าของเรือกระโดดน้ำหนีตายเอาชีวิตรอด

วันนี้( 14 ม.ค.64) ร.ต.อ.ปัญญา อามาตย์เสนา พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้เรือยนต์ลากจูง บริเวณกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ 2 ตำบลภูเขาทอง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงประสานเรือดับเพลิง รถดับเพลิงและกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดให้ความช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุ กลางแม่น้ำเจ้าพระยาพบเรือยนต์เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่สามารถฉีดน้ำสกัดได้เพราะอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา จึงประสานเรือเจ็ทสกีของสมาคมอยุธยารวมใจจำนวน 2 ลำ ทำการช่วยเหลือโดยใช้วิธีสกัดน้ำให้กระเด็นไปบนเรือ แต่ไม่สามารถดับได้จึงประสานเรือดับเพลิงของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยามาทำการฉีดน้ำสกัด ใช้เวลากว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบเหลือแต่กลุ่มควัน แต่เนื่องจากเรือยนต์ลากจูงรับความเสียหายจากถูกเพลิงไหม้จึงทำให้เรือจมลงในแม่น้ำ


สอบถามนายวิเชียร เจ้าของเรือ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ลากเรือเหล็ก ( เรือเปล่า ) จำนวน 3 ลำ จากจังหวัดปทุมธานี เพื่อไปอำเภอป่าโมก ขณะนั้นเทอร์โบของเรือได้เกิดระเบิดจนเพลิงลุกไหม้ตนจึงบังคับเรือแล้วได้ตัดเชือก เรือออกจากนั้นแรงลมก็พัดเรือเกือบถึงฝั่ง ตนและภรรยาลูกสาวจึงได้กระโดดออกจากเรือ ขณะที่เพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วจากนั้นเรือก็ลอยไปแพะกับหลังคาบ้านเรือนประชาชนแต่โชคดีที่ กระแสลมได้พัดเรือออกไปกลางฝั่ง จึงทำให้หลังคาบ้านชาวบ้านเสียหายเล็กน้อย ส่วนเรือของตนนั้นถูกเพลิงไหม้และจมลงไปในน้ำ ส่วนสาเหตุควาดว่าสายน้ำมันคงจะชำรุดและเกิดประกายไฟทำให้ไฟไหม้ในครั้งนี้ ส่วนความเสียหายประเมินค่ายังไม่ได้


ด้านนางอารยา เจ้าของบ้านที่เสียหายเล็กน้อย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่บนบ้านและได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นกลางแม่น้ำจึงชะโงกหน้าไปมองก็เห็นไฟลุกไหม้เรืออยู่ กระแสลมแรงทำให้พัดเรือเข้ามาชิดเกือบติดกับบ้านของตนจนทำให้ไฟที่ลุกไหม้ติดกับหลังคาบ้านโชคดีมีชาวบ้านช่วยกันฉีดน้ำสกัด และกระแสลมได้พัดเรือออกไปอยู่กลางแม่น้ำไม่เช่นนั้นอาจจะมีบ้านไฟไหม้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะ ได้ทำการสอบสวน คนขับเรืออย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดเหตุที่แท้จริงต่อไป โชคดีเหตุการณ์ครั้งไม่มีใครเสียชีวิต


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE