พิษโควิด! เจ้าของธุรกิจเครื่องเสียง ไร้คนจ้างงาน สูญเงินนับแสน

TNN ONLINE

ภูมิภาค

พิษโควิด! เจ้าของธุรกิจเครื่องเสียง ไร้คนจ้างงาน สูญเงินนับแสน

พิษโควิด! เจ้าของธุรกิจเครื่องเสียง ไร้คนจ้างงาน สูญเงินนับแสน

พิษโควิดเล่นงาน เจ้าของธุรกิจเครื่องเสียง ในอำเภอโนนสูง โอด ไร้คนจ้างงาน สูญเงินนับแสน

วันที่ 13 มกราคม 2564 ที่ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกสอง ส่งผลทำให้งานเครื่องเสียงกลางแจ้ง ถูกยกเลิก ขาดรายได้มานานกว่า 3 เดือน นับตั้งแต่ ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา และหลังจากในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้งานที่ผู้ว่าจ้างมาจองคิว ติดต่อไว้ ถูกยกเลิกจนหมด


นายปรีชา วางกลาง อายุ 49 ปี เจ้าของเครื่องเสียงรายหนึ่ง เล่าว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา ตนถูกยกเลิกงานทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 10 งาน ทำให้ขาดรายได้ ได้รับความเสียหายจากพิษโควิดในครั้งนี้ ซึ่งนับรวมๆแล้ว เป็นเงินมากกว่า 1 แสนบาท เนื่องจากในช่วงก่อนหน้านี้ ตนลงทุนซื้อโครงเวที ,ตู้ลำโพงใหม่ ทำให้จำเป็นต้องเก็บเครื่องเสียงไว้ในห้องเก็บของที่บ้าน เพื่อรอให้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้หมดไป ส่วนเครื่องมือบางชิ้น ตนจำใจต้องนำออกไปขาย เพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัว


ซึ่งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระรอกสอง ตนได้รับผลกระทบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะงานของตนเป็นงานที่ต้องจัดในที่สาธารณะ สำหรับคนหมู่มาก จึงทำให้ไม่มีคนว่าจ้างงาน ส่งผลให้ลูกน้องอีก 5 คน ต้องตกงานเช่นเดียวกัน เพราะตนไม่มีเงินจ้าง หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังไม่สามารถควบคุมได้ในระยะเวลาอันใกล้นี้ ตนคิดว่าจำเป็นจะต้องปิดกิจการลงถาวร จึงอยากวอนให้ทางภาครัฐให้การช่วยเหลือ อาชีพบริการเครื่องเสียงหรือบริการจัดงานกลางแจ้งด้วยเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE