หนาวสะท้าน! อินทนนท์เลขตัวเดียวทั้งดอยกิ่วแม่ปาน 5 องศา

TNN ONLINE

ภูมิภาค

หนาวสะท้าน! อินทนนท์เลขตัวเดียวทั้งดอยกิ่วแม่ปาน 5 องศา

หนาวสะท้าน! อินทนนท์เลขตัวเดียวทั้งดอยกิ่วแม่ปาน 5 องศา

นักท่องเที่ยวเกือบ 8 พันขึ้นสัมผัสอากาศหนาวจัด เช้านี้กิ่วแม่ปาน 5 องศา ยอดดอย 8 องศาและที่ทำการ 9 องศา

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2563 สภาพอากาศของจังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้อุณหภูมิลดลงมาต่อเนื่องแบบฮวบฮาบ ในเมืองเชียงใหม่เช้ามืดลดลงไป 15-17 องศาเซลเซียส ส่วนตามอำเภอต่างและดอยสูงลดลงต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส เช่นเดียวกับอุณหภูมิอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เรียกว่าลดลงมาแบบฮวยฮาบหนาวจัดสะท้านตับ โดยเช้ามืดนักท่องเที่ยวพากันไปยืนรอชมแสงแรก สัมผัสแสงแรกยามเช้าจุดเช็คอินเซลฟี่ ของกิ่วแม่ปานลดลงมาเหลือ 5 องศาเซลเซียส

เช่นเดียวกับยอดดอยอินทนนท์วัดได้ 8 องศาเซลเซียสและที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กมง 31 วัดได้ 9 องศาเซลเซียส เป็นครั้งแรกในช่วงเข้าสู่ฤดูหนาวเป็นหนาวจัดแรกของปีที่จดลงมาต่ำทั้งดอยแบบนี้ ยอดนักท่องเที่ยวสะสมจากเมื่อวานนี้ นักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวน 7,215 คน ต่างชาติจำนวน 43 คน ยอดรวมจำนวน 7,258 คน ยานพาหนะ 1,660 คัน

ขณะที่แลนด์มาร์คใหม่เปิดให้ชมความสวยงามซึ่งเป็นหนึ่งเดียวในโลกอย่าง กังหันลมฟางข้าวแบบสวิสเซอร์แลนด์ บันได้หมุนวนเกลียวขึ้นและลง แห่งเดียวในประเทศและแห่งที่ 2 ของโลก มีการชมวิวแบบ 360 องศา แบบสกายวอร์ค ให้ได้ชมบรรยากาศ ของ อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ตามพระราชดำริ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พันเอก สุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเผยว่าเมื่อวานนี้มียอดนักท่องเที่ยวเกือบ 4 พันคนเข้ามาชมและร่วมเปิดแลนด์มาร์คแห่งใหม่คาดว่าวันนี้ หลังจากหลายคนทราบมาท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวจะแวะเช้คอินเซลฟี่กับกังหันลมฟางข้าวแห่งนี้ไม่น้อยกว่า 5-6 พันคนเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE