ผอ.สำนักพุทธฯ จี้สอบงานบวช "จีจี้ปีโป้" ขอประทานผ้าไตรถูกต้องหรือไม่

TNN ONLINE

ภูมิภาค

ผอ.สำนักพุทธฯ จี้สอบงานบวช "จีจี้ปีโป้" ขอประทานผ้าไตรถูกต้องหรือไม่

ผอ.สำนักพุทธฯ จี้สอบงานบวช จีจี้ปีโป้ ขอประทานผ้าไตรถูกต้องหรือไม่

ผอ.สำนักพุทธฯ ยะลา เข้าตรวจสอบงานบวช 100 ล้าน ของ "จีจี้ปีโป้" พบขออนุญาตบวชถูกต้อง จี้ตรวจสอบผ้าไตรประทานสมเด็จพระสังฆราช ขอถูกต้องหรือไม่

จากกรณีโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพงานอุปสมบทของนายธีรชัย คงทอง หรือ "จีจี้ปีโป้" เจ้าของร้านทองศิวาลัย จัดงานอุปสมบทอลังการใช้งบราว 100 ล้านบาท ในพื้นที่นิคมกือลอง อ.บันนังสตา จ.ยะลา มีเครื่องแต่งกายของนาคที่มีการใส่คล้ายมงกุฎ และมีการแห่นาค ที่นั่งบนเกี้ยว และอีกมากมาย ใช้งบราว 100 ล้านบาท โดยมีการจัดงานตั้งแต่วันที่ 3 - 5 พ.ย.63 ได้บวชเป็นเวลาจำนวน 15 วัน พร้อมทั้งจัดงานงานแสดงและคอนเสิร์ตอย่างยิ่งใหญ่ เชิญนักร้อง นักแสดง ชั้นนำของเมืองไทย จนมีการตั้งคำถามถึงความเหมาะสมถึงพฤติกรรมดังกล่าว ตามข่าวที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (5 พ.ย.63) นายวิวัฒน์ วันกุมภา ผอ.สำนักพุทธศาสนาจังหวัดยะลา พร้อมด้วย พระราชปัญญามุนี เจ้าคณะจังหวัดยะลา ได้เดินทางไปตรวจสอบการจัดงานบวชครั้งนี้ว่าถูกต้องหรือไม่ เบื้องต้นมีรายงานว่า นายธีรชัย ได้ขออนุญาตจัดงานบวชถูกต้อง

ส่วนกรณีที่มีการกล่าวอ้างถึง สมเด็จพระสังฆราช นั้นจะมีการตรวจสอบการขอประทานผ้าไตร ว่าขอประทานมาถูกต้องหรือไม่ ซึ่งระหว่างตรวจสอบต้องมีการพูดคุยกับ นายธีรชัย ถึงการจัดงานบวชดังกล่าวให้ชัดเจนถึงเรื่องความเหมาะสม เนื่องจากโลกโซเชียลค่อนข้างวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก