เตือนภัย! แก๊งรถตู้ออกตระเวนฉุดเด็กนักเรียนหญิง

TNN ONLINE

ภูมิภาค

เตือนภัย! แก๊งรถตู้ออกตระเวนฉุดเด็กนักเรียนหญิง

เตือนภัย! แก๊งรถตู้ออกตระเวนฉุดเด็กนักเรียนหญิง

เกิดเหตุรถตู้ฉุดเด็กนักเรียนหญิง โชคดีที่เหยื่อสะบัดแขนหลุด และล้มได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ชาวบ้าน พบเหตุฉุดเด็กนักเรียนหญิงขึ้นรถตู้มีมาแล้ว 3 ครั้ง

วันที่ 21 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนบ้านคลองเป็ด ม.4 บ้านวังพิกุล ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลังทราบข่าวว่า มีเด็กนักเรียนหญิงรายหนึ่ง ถูกรถตู้ประกบก่อนจะคว้าแขนดึงตัว แต่รถจักรยานล้มเสียก่อน ส่วนรถตู้รีบเร่งเครื่องหลบหนีไป โชคดีเด็กบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนจะรีบกลับบ้านทันที หลังจากนั้นเด็กนักเรียนหญิงรีบแจ้งผู้ปกครอง แล้วแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้เตือนคนในหมู่บ้านทันที

นางสายรุ้ง คำพุฒ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองเป็ด เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจริง แต่เกิดขึ้นในช่วงเย็นของวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งทางโรงเรียนเลิกเรียนแล้ว แต่เด็กที่ประสบเหตุ ขี่รถจักรยานมาคนเดียวจะไปซื้อของที่ร้านค้า ระหว่างทางมีรถตู้ขับตามหลังมา ก่อนขับรถตู้ประกบรถจักรยานของเด็ก จากนั้นมีคนที่นั่งในรถตู้เปิดกระจก พร้อมกับคว้าแขนดึงเด็กนักเรียนคนดังกล่าว เกิดความตกใจจึงสะบัดหลุดออกมาได้ ทำให้รถจักรยานเสียล้ม ส่วนรถตู้ได้ขับออกไปทันที

ผอ.โรงเรียน กล่าวว่า หลังทางโรงเรียนทราบข่าวจึงได้แจ้งกับเด็กนักเรียนทุกคนให้ระมัดระวังตัว โดยเฉพาะกับคนแปลกหน้า อย่าได้หลงเชื่อหรือไว้ใจกับคนที่เราไม่รู้จัก หากมีใครมาสอบถามอะไร ขอให้นักเรียนพูดคุยในจุดที่มีผู้คนมองเห็น เวลาจะออกจากบ้านต้องบอกผู้ปกครองว่าจะไปไหน ถ้ามีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นกับตัวเราต้องรีบบอกพ่อแม่หรือญาติผู้ใหญ่ให้ทราบ เพื่อจะได้แก้ปัญหา หรือป้องกันเหตุร้ายจะเกิดขึ้นได้

ขณะที่ พ.ต.ต.ทายาท เกษมสุข สวป. ได้สั่งการให้ ร.ต.ต.สมนึก อยู่หลาย รอง สวป. สภ.วังทอง มาติดตามสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยมีนายมานะ สิทธิเขตการ ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ร่วมกับ ผอ.โรงเรียนบ้านคลองเป็ด สอบถามเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นกับเด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าว เป็นนักเรียนอยู่ชั้น ป.5 ซึ่งอยู่ในสภาพที่ยังหวาดกลัวอยู่บ้าง

นักเรียนหญิงที่ประสบ กล่าวว่า หลังเลิกเรียนแล้วได้กลับไปบ้าน และกำลังถีบจักรยานจะไปซื้อของที่ร้านค้าในหมู่บ้าน ระหว่างทางมีรถตู้ขับตามหลังมา แต่ไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่าเป็นรถตู้รับส่งนักเรียนทั่วไป แต่สภาพรถตู้จะเก่าไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน กระทั่งรถตู้ขับมาประกบรถจักรยานของตน มีคนที่นั่งมาในรถตู้เปิดกระจก พร้อมกับคว้าแขนของตนทันที ตอนแรกคิดว่าเป็นคนรู้จัก แต่มองไปเป็นชายสวมหน้ากากอนามัยและสวมหมวกมองเห็นแต่ลูกตา ซึ่งเป็นคนที่ตนไม่รู้จักจึงรีบสลัดแขนจนหลุด ทำให้รถจักรยานเสียหลักล้ม ส่วนรถตู้รีบเร่งเครื่องหลบหนีไปทันที ส่วนตนได้รับบาดเจ็บมีเลือดไหลออกจากกกหูเล็กน้อย จึงรีบกลับบ้านทันที โดยไม่ได้ซื้อของเลย พร้อมกับไปเล่าเรื่องอที่เกิดขึ้นให้ย่ากับแม่ฟัง

นายมานะ สิทธิเขตการ ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 กล่าวว่า ตนได้ประเสียงตามสายให้พี่น้องในหมู่บ้านระมัดระวังตัว โดยเฉพาะลูกหลานที่ไปเรียนหนังสือ เพราะมีเหตุการณ์รถตู้มาดึงเด็กผู้หญิงในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นคนแปลกหน้า ส่วนรถตู้นั้น ก่อนหน้ามีชาวบ้านมาแจ้งว่าเคยเห็นขับมาวนเวียนในหมู่หลายรอบ โดยไม่มีป้ายทะเบียนติด กระทั่งมีเหตุเกิดขึ้นกับเด็กนักเรียนดังกล่าว

นางมานี ชินราศี อายุ 46 ปี ชาวบ้าน เปิดเผยว่า เหตุการณ์มีรถตู้มาดักฉุดเด็กนักเรียน เกิดขึ้นมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ละครั้งโชคดีที่นักเรียนหญิงหนีได้ทัน ล่าสุดเป็นรายที่ 4 ส่วนมากจะเกิดกับเด็กนักเรียนหญิงที่ขี่รถจักรยานไปโรงเรียน ส่วนเด็กเจอเหตุการณ์ก่อนหน้า ไม่กล้านำเรื่องไปบอกผู้ปกครองหรือพ่อแม่ เพราะกลัวพ่อแม่ไม่ให้ออกจากบ้าน และไม่กล้าไปบอกกับครูที่โรงเรียน ตอนนี้ชาวบ้านต่างผวากลัวไปหมด ต้องไปส่งลูกหลานกันเอง


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE