แจ้งข้อหาหนักโชเฟอร์-ครู ลืม "น้องกองบิน" ในรถตู้

TNN ONLINE

ภูมิภาค

แจ้งข้อหาหนักโชเฟอร์-ครู ลืม "น้องกองบิน" ในรถตู้

แจ้งข้อหาหนักโชเฟอร์-ครู ลืม น้องกองบิน ในรถตู้

ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก คนขับรถ-ครูผู้ดูแลลืม "น้องกองบิน" ในรถตู้รับส่งนักเรียนจนเสียชีวิต พ่อยืนยันเอาผิดให้ถึงที่สุด ขอให้ลูกเป็นรายสุดท้าย

วันนี้( 16 ส.ค.63) หลังเกิดเหตุการณ์สลดใจ ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่ง ในตำบลกะทูน อำเภอพิปูน จังหวัดนครศรีธรรมราช ลืม น้องกองบิน อายุ 2 ขวบ ไว้ในรถตู้รับส่งนักเรียนที่จอดกลางแดดร้อนจัดตั้งแต่เวลา 07.30 - 13.30 น. วันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา จนน้องมีอาการสมองบวม ตับ ไต ไม่ทำงาน นอนไม่ได้สติอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราช มา 2 วัน

กะทั่งวานนี้(15 ส.ค.)ทางครอบครัวตัดสินใจให้ทางโรงพยาบาลหยุดให้ยาและถอดเครื่องช่วยหายใจน้องแล้ว สาเหตุเพราะไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้ ไม่นานน้องก็จากไปท่ามกลางความเศร้าโศกของทุกคน โดยจะมีการนำศพกลับไปที่บ้านในตำบลกะทูน อำเภอพิปูน จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านเกิดเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา

ส่วนเรื่องคดีความพ่อน้องกองบิน ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับครอบครัวไหนอีกขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ด้านพล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เผยว่า เบื้องต้น พนักงานสอบสวน ตำรวจภูธรเมืองนครศรีธรรมราช ได้แจ้งข้อกล่าวหา “กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” กับคนขับรถและครูผู้ดูแล ซึ่งหลังจากนี้จะได้เรียกทั้งสองคนมาดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป