น้ำท่วมจันทบุรี! ยังเฝ้าระวังพื้นที่รับน้ำอำเภอขลุง

TNN ONLINE

ภูมิภาค

น้ำท่วมจันทบุรี! ยังเฝ้าระวังพื้นที่รับน้ำอำเภอขลุง

น้ำท่วมจันทบุรี! ยังเฝ้าระวังพื้นที่รับน้ำอำเภอขลุง

สถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน ในพื้นที่ลุ่มต่ำเขตอำเภอเมือง อำเภอมะขาม จ.จันทบุรี กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ส่วนอำเภอขลุง ยังเฝ้าระวัง โดยจังหวัดบูรณาการความช่วยเหลือ เยียวยา ฟื้นฟู

สถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำล้นตลิ่ง น้ำรอการระบายในพื้นที่ ลุ่มต่ำเขตอำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรีกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว หลังกรมชลประทานเปิดประตูระบายน้ำคลองภักดีรำไพทุกช่องทางเพื่อเร่งระบายน้ำลงสู่ทะเลอย่างรวดเร็วเสริมความคล่องตัว ลดผลกระทบน้ำที่ท่วมขังด้านบน ส่งผลให้ระดับน้ำที่ระบายในคลองสาขาต่าง ๆ ลดลงอย่างรวดเร็ว แม่ค้า – พ่อค้า ตลาดเจริญสุขเร่งทำความสะอาดเพื่อกลับมาขายของในวันนี้ตามปกติ ส่วนที่อำเภอมะขาม


นางวาสนา วงศ์ตระกูล รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี รักษาการแทนนายกเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี ได้นำคณะกรรมการเหล่ากาชาด และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ปลอบขวัญ ให้กำลังใจ ผู้ได้รับผลกระทบน้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่งบริเวณบ้านเรือนราษฎรที่อาศัยใกล้คลองมะขาม และหนองแฟบ


สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำล้นตลิ่ง และน้ำป่าไหลหลากในครั้งนี้ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้สรุปข้อมูลผลกระทบจากเหตุอุทกภัยเบื้องต้น พื้นที่ได้รับผลกระทบในบางส่วนของ 3 อำเภอ มี 15 ตำบล 84 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบประมาณ 1,814 ครัวเรือน มีการอพยพประชาชนไปยังที่ปลอดภัยเป็นการชั่วคราว 132 ครัวเรือน 236 ราย ( แต่กลับเข้าบ้านตามปกติแล้ว ) บ้านเรือนได้รับความเสียหายจากการสำรวจเบื้องต้นประมาณ 52 หลังคาเรือน วัด 1 แห่ง คอสะพานชำรุด 1 แห่ง ถนนชำรุด 5 สาย อ่างเก็บน้ำชำรุด 1 อ่าง ฝายชำรุด 1 ฝาย รถยนต์กระบะเสียหาย 1 คัน สวนผลไม้ถูกน้ำท่วมประมาณ 2,285 ไร่ ส่วนใหญ่เป็นสวนมังคุด เงาะ ทุเรียน และยางพารา


อย่างไรก็ตามในวันนี้พื้นที่ปลายน้ำคลองเวฬุ อำเภอขลุง หมู่ 8 ต.บ่อ และ หมู่ 9 ตำบลวังสรรพรส ซึ่งอยู่ใกล้คลองเวฬุ น้ำได้เอ่อเข้าท่วมสวนผลไม้ และบ้านเรือนราษฎรที่ลุ่มต่ำ น้ำค่อนข้างแรง ทางอำเภอบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนเร่งช่วยเหลือประชาชน และแจ้งเตือนประชาชนให้ระมัดระวังน้ำที่ไหลลงคลองออกสู่ทะเลมีการปิดเส้นทางเชื่อมต่อหมู่บ้านบางแห่งเนื่องจากระดับน้ำท่วมผิวจราจรและไหลเชี่ยว คาดสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติในวันพรุ่งนี้ ส่วนเส้นทางสายหลักทุกเส้นทางในจังหวัดจันทบุรีไม่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้แต่อย่างใด


ส่วนพื่นที่อำเภอขลุง ซึ่งเป็นพื้นที่รองรับน้ำ เจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าระวัง และหากฝนไม่ตกหนักลงมา สถานการน้ำท่วมจะเข้าสู่ภาวะปกติเร็วๆนี้


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE