ฝนถล่มขอนแก่น ทำบ้านพัง 60 หลังคาเรือน

TNN ONLINE

ภูมิภาค

ฝนถล่มขอนแก่น ทำบ้านพัง 60 หลังคาเรือน

ฝนถล่มขอนแก่น ทำบ้านพัง 60 หลังคาเรือน

ฝนกระหน่ำขอนแก่น ทำบ้านเรือนปชช.ในตำบลหัวหนอง-ตำบลหนองน้ำใส ได้รับความเสียหาย 60 หลัง

วันนี้( 30 มิ.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกหนักและลมแรงในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ทำให้บ้านเรือนประชาชนที่บ้านหนองเต่า ตำบลในเมือง อำเภอบ้านไผ่ได้รับความเสียหายจำนวนมาก

ทั้งนี้ จากการสำรวจในพื้นที่ตำบลในเมือง ตำบลหัวหนองและตำบลหนองน้ำใส มีบ้านได้รับความเสียหายรวม 60 หลังคาเรือน มีบ้านที่เสียหายหนัก 20 หลังคาเรือน ด้านองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้ง 3 ตำบล ได้เร่งเข้ามาช่วยเหลือประชาชน นื่องจากช่วงนี้ ที่อำเภอบ้านไผ่มีฝนตกเกือบทุกวัน โดยบ้านเรือนที่เสียหายทั้งหลังจะได้รับเงินช่วยเหลือสูงสุดหลังละ 33,000 บาท นอกจากนี้มีต้นมะขามอายุกว่า 100 ปี ล้มทับบ้านเรือนเสียหายอีกด้วย

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา คาดว่าในวันนี้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30-40 ของพื้นที่กับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 1 - 6 กรกฎาคมที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน จะมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนหรือฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม และ ชัยภูมิ

ส่วนบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จะมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สภาพอากาศ โดย กรมอุตุนิยมวิทยา ประจำวันที่ 30 มิ.ย.63
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline