ฮือฮา! เจ้าภาพควักเงิน 8 แสนแจกเป็นของชำร่วยงานศพ

TNN ONLINE

ภูมิภาค

ฮือฮา! เจ้าภาพควักเงิน 8 แสนแจกเป็นของชำร่วยงานศพ

ฮือฮา! เจ้าภาพควักเงิน 8 แสนแจกเป็นของชำร่วยงานศพ

ฮือฮาเจ้าภาพงานศพที่ราชบุรีควักเงินสด 8 แสน แจกเป็นของชำร่วยให้แขกที่มาร่วมงาน

วันนี้(31 พ.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่งานฌาปนกิจศพ ของครอบครัวธุรกิจฟาร์มไข่เป็ดชาวอำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี มีการแจกของชำร่วยให้แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานและเคารพศพของผู้วายชนม์ถึงกับต้องอึ้ง เนื่องจากของชำร่วยเป็นเงินสด ธนบัตรฉบับละ 500 บาท และ 100 บาท จำนวนคนละ 1 ใบ นอกจากนี้ยังมีหนังสือธรรมมะและของทึกระลึกมอบให้ด้วย สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

โดยงานดังกล่าว เป็นงานฌาปนกิจศพของคุณพ่อสุพจน์ กันเกตุ ที่เมรุวัดท่ามะขาม ตำบลดอนทราย อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี โดยที่ลูกหลานและญาติได้ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ เวลา 16.00 น.ที่ผ่านมา

สำหรับประวัตินายสุพจน์ กันเกตุ อายุ 69 ปี เป็นชาวอำเภอโพธาราม มีอาชีพรับจ้างทั่วไป สมรสกับนางถนอม ขาวสะอาด อายุ 65 ปี ทั้งสองได้ช่วยกันประกอบอาชีพ ปลูกผัก ทำสวน เลี้ยงห่าน อยู่อย่างพอเพียง ภายหลังได้เลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งจำนวน 10,000 ตัว แต่หลังจากเลี้ยงไปไม่มีคนรับซื้อเป็ดไล่ทุ่งดังกล่าวจึงมีความจำเป็นต้องทำฟาร์มเลี้ยงเปิดไล่ทุ่งเป็นของต้นเอง และได้ตั้งชื่อฟาร์มเป็ดนี้ว่าฟาร์มกันเกตุ ดำเนินธุรกิจด้านไข่เป็ดมาจนถึงปัจจุบันและเป็นที่รู้จักของตลาดไข่เป็ดในประเทศเป็นอย่างดี ปัจจุบันมีบุตรธิดา 3 คน โดยทั้งหมดประกอบธุรกิจฟาร์มไข่เป็ดทุกคน


นายยิ่งพันธ์ กันเกตุ ลูกชาย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า สาเหตุที่นำธนบัตรฉบับละ 500 และ 100 บาท มาเป็นของชำร่วยเพื่อเป็นการขอบคุณผู้ที่มาร่วมงาน เนื่องจากเป็นที่ทราบดีอยู่แล้วว่า มีประชาชนได้รับผลกระทบจากปัญหาโควิด-19จำนวนมาก ตนและครอบครัวโดยเฉพาะคุณแม่อยากที่จะทำตามเจตนารมณ์ของคุณพ่อสุพจน์ผู้ตาย ที่ชอบทำบุญ จึงได้นำเงินสดที่เบิกจากธนาคารมาเพื่อเป็นของชำร่วย เพราะเราเอาเงินที่จะไปจัดการละเล่นมหรสพต่างๆที่จะมาจัดในงานและเราต้องปฏิบัติตามคำสั่งรัฐ จึงได้นำเงินมาช่วยเหลือชาวบ้านแทน ส่วนยอดเงินเราเตรียมไว้ 800,000 บาท แต่ก็ไม่พอซึ่งก็ต้องขออภัยชาวบ้านที่มาร่วมงานด้วย

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online