พิษโควิด! โคราชส่อตกงานนับพัน ผู้ว่าฯเร่งแก้ปัญหา

TNN ONLINE

ภูมิภาค

พิษโควิด! โคราชส่อตกงานนับพัน ผู้ว่าฯเร่งแก้ปัญหา

พิษโควิด! โคราชส่อตกงานนับพัน ผู้ว่าฯเร่งแก้ปัญหา

ภาคอุตสาหกรรมโคราชส่อเลิกจ้างนับพันราย พ่อเมืองเตรียมหารือธปท. 5 มิ.ย. นี้ ช่วยภาคอุตสาหกรรม ชะลอการตกงาน

วันนี้ (27 พ.ค. 63) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวถึงการฟื้นฟูเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ภายหลังจากวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ได้มีการผ่อนปรนมาตรการสถานประกอบการต่างๆ ได้รับการผ่อนปรนเปิดให้บริการ


ทั้งนี้ทางจังหวัดนครราชสีมา ได้เรียกประชุมผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มาประชุมเพื่อหารือรับฟังข้อเสนอแนะของผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม เพื่อยื่นเสนอต่อทางรัฐบาลในการช่วยเหลือภาคอุตสาหกรรม ซึ่งการประชุมทางจังหวัดจะประมวลของเสนอของผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม นำไปเสนอต่อทางภาครัฐบาล


โดยเฉพาะในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ จังหวัดนครราชสีมาจะมีการประชุมหารือกับธนาคารแห่งประเทศไทยผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เร้นท์ โดยจะมีการนำข้อเสนอจากผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นข้อเสนอเรื่องสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ หรือการช่วยเหลืออื่นๆ เสนอต่อธนาคารแห่งประเทศไทยเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ


นอกจากนี้จะได้มีการหารือในเรื่องการชะลอการเลิกจ้างพนักงานของบริษัทต่างๆ ที่มีแนวโน้มจะเลิกจ้างลูกจ้างในภาคอุตสาหกรรม กว่า 1,000 ราย ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อชะลอการเลิกจ้างให้นานที่สุดไม่ให้ประชาชนได้รับผลกระทบ อย่างไรก็ตามทางจังหวัดพร้อมให้ความช่วยเหลือทุกภาคส่วน ทั้งภาคธุรกิจ และภาคอุตสาหกรรม นายวิเชียรฯ กล่าว


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com

facebook : TNNThailand

twitter : @TNNThailand

Line : @TNNThailand

Youtube Official : TNNThailand