ฮือฮา!! ผู้ใหญ่บ้านอ่างทอง ขายวัวฮินดูบราซิล ราคา 2.3 ล้าน

TNN ONLINE

ภูมิภาค

ฮือฮา!! ผู้ใหญ่บ้านอ่างทอง ขายวัวฮินดูบราซิล ราคา 2.3 ล้าน

ฮือฮา!! ผู้ใหญ่บ้านอ่างทอง ขายวัวฮินดูบราซิล ราคา 2.3 ล้าน

ผู้ใหญ่บ้าน จ.อ่างทอง ขายวัวฮินดูบราซิลราคา 2.3 ล้าน ชื่อเจ้าดวงตะวัน อายุ 1 ปี ล่าสุด นายก อบจ.สุพรรณบุรี วางมัดจำแล้วเตรียมส่งมอบวัวในเดือนหน้า

วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บ้านนายเชาวลิต วงษ์เงิน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ตำบลสายทอง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง พบวัวฮิดูบราซิล ชื่อเจ้าดวงตะวัน วัวเพศผู้ อายุ 12 เดือน มีรูปร่างหน้าตาดี หูยาว หน้าโก่ง ใบหูใหญ่ยาว หางยาว สีแดงดู่ หรือ สีทองเม็ดมะขาม ที่มีการซื้อขายกันอยู่ในราคา 2.3 ล้านบาท โดยนายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี และ นายวิทยา บุญพัชรินทร์ หรือ ปลัดโหนก ได้มาทำการวางมัดจำไว้ กับนายเชาวลิต เจ้าของวัว และเตรียมส่งมอบ เจ้าดวงตะวันวัวฮินดูบราซิล ในเดือนหน้า สร้างความฮือฮาให้แก่วงการเลี้ยงวัวอยู่ในขณะนี้

นายเชาวลิต ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 เล่าให้ฟังว่า เป็นเกษตรกร ทำนา เลี้ยงวัวฮินดูบราซิล และไก่ชน เป็นอาชีพเสริม โดยได้เลี้ยงวัวฮินดูบราซิล ไว้หลายตัว เป็นความสุขทางจิตใจ ที่ได้มีวัวสวยงามไว้โชว์และพูดคุยกับเพื่อนฝูง ส่วน เจ้าดวงตะวัน นั้นอายุ 12 เดือน มีรูปร่างหน้าตาดี หูยาว หน้าโก่ง ใบหูใหญ่ยาว หางยาว และมีรางวัลชนะการประกวดโค เมื่อทางนายวิทยา บุญพัชรินทร์ หรือปลัดโหนก ได้มาติดต่อขอซื้อในราคา 2.3 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาที่แพงที่สุดในการซื้อขายวัวฮินดูบราซิล ที่แพงที่สุดในประเทศไทย เพื่อนำไปประกวด และเป็นพ่อพันธุ์รีดน้ำเชื้อส่งขายทั่วประเทศต่อไป