พิษโควิด! หนุ่มเชียงใหม่เปลี่ยนผับให้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ

TNN ONLINE

ภูมิภาค

พิษโควิด! หนุ่มเชียงใหม่เปลี่ยนผับให้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ

พิษโควิด! หนุ่มเชียงใหม่เปลี่ยนผับให้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ

เจ้าของผับดังเชียงใหม่ พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสเปลี่ยนผับให้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ หวังช่วยลูกน้องมีงานทำมีรายได้

วันนี้( 24 พ.ค.63) หลังสถานบันเทิง ผับ บาร์ ต้องหยุดให้บริการชั่วคราวไปนานกว่า 2 เดือน ตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ผู้ประกอบการและพนักงานที่ทำงานอยู่ในภาคบริการดังกล่าวได้รับผลกระทบต้องตกงานขาดรายได้

ล่าสุดเจ้าของร้านไนท์ตี้ 90 'S ผับชื่อดังย่านถนนช้างคลาน ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ลุกขึ้นปรับเปลี่ยนพื้นที่ผับของตัวเองให้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ชื่อก๋วยเตี๋ยวเรือ 90 'S เริ่มต้นชามละ 20 บาท เพื่อช่วยเหลือพนักงานให้มีรายได้และช่วยเหลือประชาชนที่มีรายได้น้อย นอกจากรสชาติถูกปาก ราคาสบายกระเป๋าทางร้านยังงัดกลยุทธ์การขาย แจกพระเครื่องฟรีให้กับลูกค้าที่สั่งทานครบ 90 บาท เพื่อนำกลับไปบูชาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจให้ต่อสู้กับวิกฤตไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้


นายพงศธร เลากิตติศักดิ์ อายุ 37 ปี เจ้าของร้าน ไนท์ตี้ 90 'S กล่าวว่า หลังต้องปิดร้านไปนานกว่า 2 เดือนก็พยายามประคับประคองตัว โชคดีที่ตัวเองเป็นคนสะสมพระเครื่อง จึงยังพอมีกำลังดูแลช่วยเหลือพนักงานและหางานให้พนักงานทำ ช่วงแรกก็ให้พนักงานช่วยกันทำอาหารกล่องแจก โดยเปิดห้องครัวในร้านผลิตอาหารตามกำลังที่มี กระทั่งล่าสุดภาครัฐเริ่มผ่อนปรนมาตรการคลายล็อกให้สถานประกอบการต่างๆเปิดบริการและให้ลูกค้านั่่งทานในร้านได้ แต่ในส่วนของผับ บาร์ ยังไม่สามารถเปิดได้ จึงปรับเปลี่ยนพื้นที่ผับของตนเองให้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เพื่อช่วยเหลือพนักงานให้มีงานทำเพราะหากรอให้ผับเปิดได้อาจใช้เวลาอีกนานหลายเดือน โชคดีที่ร้านมีความพร้อมด้านสถานที่จึงเปลี่ยนผับให้เป็นร้านก๋วยเตี่ยวหารายได้เข้าร้านไปก่อน โดยเน้นขายราคาถูก เพื่อให้ประชาชนที่มีรายได้น้อยสามารถเข้ามาทานได้

ขณะเดียวกันก็อยากช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อน เกิดภาวะความเครียดจากวิกฤตครั้งนี้ ในฐานเป็นรองประธานสมาคมผู้นิยมพระเครื่องบูชาไทยเชียงใหม่ และสะสมพระเครื่องอยู่จำนวนมาก จึงนำพระครูบาเจ้าศรีวิชัย เกจิชื่อดังของล้านนาที่ผสมมวลสารหลากหลายและทำออกมาในปี 2554 มาแจกให้กับประชาชน เพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ เสริมสร้างกำลังใจไม่ให้ท้อแท้และมีกำลังต่อสู้เพื่อผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ในครั้งนี้ไปพร้อมกัน


นายพงศธร บอกด้วยว่า หลังผันตัวมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือได้รับการตอบรับค่อนข้างดีมีลูกค้ามาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราก็ไม่ลืมที่จะปฎิบัติตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ทั้งการคัดกรองและการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อสร้างความมั่นใจและร่วมมือกันป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ส่วนอนาคตหากภาครัฐผ่อนปรนให้ผับ บาร์ กลับมาเปิดบริการได้ ก็คิดว่าจะยังเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือต่อไป โดยจะเปิดให้บริการในช่วงกลางวัน ส่วนกลางคืนก็จะเปิดผับเป็นการใช้พื้นที่ให้คุ้มค่าเพราะมองว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่พลิกวิกฤตในครั้งนี้ให้เป็นโอกาส ช่วยให้ตนเองมีรายได้ และยังช่วยให้พนักงานทุกคนมีงานอีกครั้ง

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand