แม่ค้าทุเรียนใจใหญ่คนท้องเอาไปกินเลยฟรีๆ

TNN ONLINE

ภูมิภาค

แม่ค้าทุเรียนใจใหญ่คนท้องเอาไปกินเลยฟรีๆ

แม่ค้าทุเรียนใจใหญ่คนท้องเอาไปกินเลยฟรีๆ

แม่ค้าทุเรียนกบินทร์บุรีใจใหญ่ประกาศแจกทุเรียนให้คนท้องได้รับประทานฟรี เข้าใจหัวอกอยากกินต้องกิน

วันนี้ ( 23 .. 63 ) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า พบที่แผงขายทุเรียนริมทาง หน้าธนาคารกรุงเทพฯสาขากบินทร์บุรี ถนนสุวรรณศร (กบินทร์บุรี-สระแก้ว) หรือ33 .เมืองเก่า .กบินทร์บุรี .ปราจีนบุรี มีแม่ค้าขายทุเรียนถูก คุณภาพดี แจกฟรี! สำหรับคนท้องคนละ 1 ลูก แบบสะใจคนกิน จึงเดินทางไปยังแผงดังกล่าวเป็นแผงขายทุเรียนเล็กๆ


จากการสอบถามทราบว่าแม่ค้าทุเรียนบอกว่าตัวเองตกงานจาก .อยุธยา (สาวโรงงาน) เดินทางมาหาเส้นทางทำมากินที่บ้านญาติที่ .กบินทร์บุรี .ปราจีนบุรี มาได้ 10 วันแล้ว ชื่อนางนิตยา ทรัพย์ล้อม อายุ 29 ปี มาอยู่ที่บ้านป้าที่หมู่บ้านก้องตะวันวิลล่า ไม่เคยเป็นแม่ค้ามาก่อนในชีวิตช่วงโควิด-19แพร่ระบาด
ทางโรงงานสั่งปิดกิจการ จึงหางานใหม่ ทำตัดสินใจที่จะไปรับทุเรียนมาขาย สามียังไม่ทันคิดไม่ทันคุยกัน รู้อีกทีภรรยาซื้อทุเรียนมาขายแล้ว สามีแนะนำว่า ขายต่อให้แม่ค้าไปเลย แต่ภรรยาก็ยังแอบมาตั้งร้านขายทุเรียนริมทาง วันแรกก็ขายได้และขายดี เป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทอง-ชะนี รับทุเรียนจาก .ท่าใหม่ .จันทบุรี ในราคา 80 -100 บาท ลูกเล็ก - ใหญ่


บ่ายวันต่อมามีคนท้องแก่มาซื้อทุเรียนที่ร้าน แต่เงินไม่พอ ขณะนั้นสามีที่ขนทุเรียนมาขายเห็น จึงคุยกัน คนท้องจึงกินทุกเรียนที่ซื้อหน้าร้าน ทำให้เกิดความสงสารคนท้องมักอยากกินของทันที ถ้าได้เห็นของชอบ
สามีได้ถามคนท้องว่า "อิ่มไหม" คนท้องยิ้ม คิดตามทันทีว่าลูกในท้องอยากกิน จึงมีความคิดแจกทุเรียนฟรีแก่คนท้อง และ ติดป้ายหน้าร้านให้รู้กัน และต่อมาก็มีคนนำไปโพสต์ลงตามโลกโซเชียลต่างๆ


ทุกวันจะมีคนท้องมาช่วยซื้อตนก็แจกฟรี คนละ1 ลูก เป็นการช่วยกันและวันหนึ่งวันหนึ่งๆมีคนท้องแวะมา 1-3 คน หรือมากกว่าก็ให้ฟรีคิดถึงเด็กในท้องอยากกินกับแม่ นางนิตยาได้บอกว่าวันหนึ่งพอมีรายได้บ้างวันละ 1,000 กว่าบาทหลังหักทุนแล้วพออยู่ได้รับทุเรียนมาครั้งละไม่เกิน 100 กก.ไม่เกินนี้ขายไม่หมดอาจทำให้เกิดปัญหาได้ รับมาแต่พอขายหมดวันหนึ่ง มีลูกค้าบางคนที่เป็นสามีมาบอกมาซื้อทุเรียนให้ภรรยาที่ท้อง แก่ใกล้คลอดแล้ว ซึ่งได้ให้คุยวีดีโอคลอด้วยว่าภรรยาท้องจริงและกล่าวขอบคุณกันและกัน
..อริญา ด่านสุวรรณ หนึ่งในคนท้อง ที่มารับทุเรียนฟรีกล่าวว่าเห็นป้ายก็เลยแวะมาทางร้านให้จริง จากการสังเกตพบว่ามีคนท้องมารับทุเรียนมากกว่า 5 คน ทางร้านก็ยินดีให้ฟรีคนละ 1 ลูก แม้จะเกิน 1 คน ต่อ 1 วัน นับว่าใจดีมากต้องขอขอบคุณเจ้าของร้านอย่างมากที่ให้คนท้องกินฟรีในครั้งนี้ ทุกคนที่มาต่างรู้สึกดีใจที่ได้รับสิ่งดีๆจากเจ้าของร้านฯ คุณนิตยาและสามีบอกว่า จะให้คนท้องฟรีจนทุกวันจนกว่าจะไม่มีทุเรียนขาย


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com

facebook : TNNThailand

twitter : @TNNThailand

Line : @TNNThailand

Youtube Official : TNNThailand