ต่างชาติหายป่วย! ปิดโรงพยาบาลสนามศูนย์กักตัวตม.สงขลา

TNN ONLINE

ภูมิภาค

ต่างชาติหายป่วย! ปิดโรงพยาบาลสนามศูนย์กักตัวตม.สงขลา

ต่างชาติหายป่วย! ปิดโรงพยาบาลสนามศูนย์กักตัวตม.สงขลา

ปิดโรงพยาบาลสนามศูนย์กักตัวตม.สงขลา หลังจากชาวต่างชาติหลบหนีเข้าเมืองป่วยโควิด ทั้ง 65 คนหายเป็นปกติ

วันนี้(19 พ.ค.63) ที่ศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา นายแพทย์อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลานายแพทย์สาธารณสุข จ.สงขลา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ปิดโรงพยาบาลสนามที่ตั้งขึ้นภายในศูนย์กักแห่งนี้ และทำพิธีลงนามร่วมกับพล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง6 เพื่อส่งมอบคืนให้กับสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา เพื่อใช้กักตัวชาวต่างชาติหลบหนีเข้าเมืองตามปรกติ

ทั้งนี้ หลังจากที่ศูนย์กักแห่งนี้ได้ถูกแปลงสภาพเป็นโรงพยาบาลสนาม เพื่อรักษาชาวต่างชาติหลบหนีเข้าเมืองที่ติดเชื้อและป่วยโควิด-19 จำนวน 65 คน มากว่า1เดือน และขณะนี้ผู้ป่วยทั้งหมดได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติหมดแล้วและไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่กลุ่มชาวต่างชาติที่อยู่ในศูนย์กักตัวแห่งนี้จำนวน 115 คน ก็ยังคงถูกกักตัวเพื่อรอส่งกลับประเทศต้นทาง

โดยบรรยากาศการส่งมอบโรงพยาบาลสนามให้กับทางศูนย์กักได้มีการมอบดอกกุหลาบให้กับบุคคลาการทางการแพทย์ ที่มาปฏิบัติหน้าที่รักษาผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสนามแห่งนี้กว่า1 เดือน

สำหรับจุดเริ่มต้นของการการติดเชื้อภายในศูนย์กักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลาแห่งนี้ เริ่มมาจากพบเจ้าหน้าที่ตม.ที่มาปฏิบัติหน้าที่ติดเชื้อโควิด-19 คนแรกเมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา และเชื้อได้กระจายไปสู่กลุ่มชาวต่างชาติที่ถูกกักตัวอยู่ในศูนย์กักติดต่อกันถึง65 คนจากที่ถูกกักตัวอยู่ทั้งหมด115 คน
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand