ทหารพรานยึดยาบ้าสูตรใหม่กลิ่นกุหลาบ 4 ล้านเม็ด

TNN ONLINE

ภูมิภาค

ทหารพรานยึดยาบ้าสูตรใหม่กลิ่นกุหลาบ 4 ล้านเม็ด

ทหารพรานยึดยาบ้าสูตรใหม่กลิ่นกุหลาบ 4 ล้านเม็ด

ทหารพรานยึดยาบ้าสูตรใหม่กลิ่นกุหลาบ กว่า 4 ล้านเม็ด นำเข้าจากลาวรวบแรงงานรับจ้างขน 3 ราย พบหนีจากเหนือเข้าอีสาน สกัดเข้มชายแดน

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 ที่กองร้อยทหารพรานที่ 2110 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี บ้านปากห้วยม่วง ต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย พล.ต.สวราชย์ แสงผล ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง แถลงจับกุม ขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมตรวจยึดยาบ้าของกลางล็อตใหญ่ โดยสามารถจับกุม นายอนุสรณ์ หวังจุลกลาง อายุ 44 ปี ชาว อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมด้วย นายสุทธิชัย มาระนอ อาย 19 ปี และ เพื่อนร่วมแก๊งเป็นเยาวชนชาย อายุ 16 ปี อีก 1 คน ทำหน้าที่รับจ้างแบกกระสอบบรรจุยาบ้าขึ้นรถ ยึดของกลางยาบ้า จำนวน 4,086,000 เม็ด พร้อมของกลางรถยนต์กระบะใช้กระทำความผิด 2 คัน มี กระบะ มิซูมิชิ ไททรัน สีบริน ทะเบียน ฒฐ 8560 กมท. และ ระยนต์ กระบะ ยี่ห้อมาสด้า สีบอรน ไม่ติดป้ายทะเบียน ซึ่งบรรจุห่อมีตราสัญลักษณ์ ประกอบด้วย ตองเก้า 5 ดาว สีน้ำเกิน และสีแดง นอกจากนี้ ยังมี ตราสัญลักษณ์ ตัวอักษร วายวัน สีแดง ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เป็นยาบ้า คุณภาพเกรดเอ ที่มีราคาสูง โดยมีการลักลอบมาจากภาคเหนือ หลังกลุ้มหว้าแดง มีการลักลอบเข้ามาไทย ซึ่งปัจจุบันมีการใช้เส้นทางเลี้ยงการจับกุมจากภาคเหนือมาเข้าทางภาคอีสาน หลังถูกเจ้าหน้าที่กดดันปราบปรามจับกุมต่อเนื่อง

ที่สำคัญในการตรวจยึดยาบ้าครั้งนี้ จากการตรวจสอบพบยาบ้าสูตรใหม่ เคยพบครั้งแรก ซึ่งจะมีการบรรจุในถุงพลาสติกแบบปิดเปิดสีน้ำเงิน และมีตราหัวม้าเป็นสัญลักษณ์ ตรวจสอบพบว่า จะมีความแตกต่างจากยาบ้า ที่เคยจับกุม เนื่องจากมีกลิ่นอ่อน คล้ายดอกกุหลาบเชื่อว่า เป็นสูตรใหม่ที่มีคุณภาพ และเลี่ยงการจับกุม สะดวกในการขนส่ง เนื่องจากมีกลิ่นอ่อน รวมมูลค่าของกลางครั้งนี้คิดเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท ซึ่งราคาซื้อขายตามแนวชายแดนไม่ต่ำกว่าเม็ดละ 100 บาท

พล.ต.สวราชย์ แสงผล ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เปิดเผยว่า การจับกุม ครั้งนี้ เป็นความร่วมมือของกำลังทหารพราน หลังมอบหมายให้ พ.ต.อัครเดช อัครสาร ผบ.ร้อย ทหารพรานที่ 2110 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 ร่วมกับ ร.ต.วันชาติ เหมือนปืน รอง ผบ.ร้อย ลงพื้นที่ติดตามหาข่าวตามแนวชายแดน เพื่อสกัดกั้นการปราบปรามลักลอบขนส่งยาเสพติด จนกระทั่งได้ความร่วมมืออกับชาวบ้านในพื้นที่ ในการแจ้งเบาะแสให้ ข่าวและสืบสวนจนกระทั่งสามารถจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดได้ ขณะมีการลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว ในพื้นที่ บ้านนาขาท่า หมู่ 8 ต.พะทาน อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ซึ่งมีการลักลอบยาบ้าบรรจุกระสอบปุ๋ย บรรทุกใส่เรือหางยาว เข้ามาจำนวน 19 กระสอบ เพื่อนำมาพักรอการขนส่งต่อไปขาย เหตุเกิดช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

นายอนุสรณ์ ผู้ต้องหา ให้การว่า ได้รับการติดต่อจากเพื่อนที่ขับรถรับจ้างด้วยกัน เดินทางมาจาก กทม.ได้เงินค่านั่งรถมาด้วย ประมาณ 3,000 บาท จากนั้น ได้มาที่ จ.นครพนม และไปรับสิ่งของ ที่จุดเกิดเหตุริมฝั่งแม่น้ำโขง แต่ไม่รู้ว่าเป็นยาบ้า จนกระทั่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจับกุม แต่เพื่อนที่ขับรถพามา ไหวตัววิ่งหนีทัน เหลือกลุ่มวัยรุ่นอีก 2 คน ที่หนีไม่ทัน ถูกจับกุมได้ด้วยกัน ซึ่งตนยืนยันไม่เคยรับจ้างมาก่อน และมากับเพื่อนที่รู้จักกันในกลุ่มไลน์ รับจ้างขับรถ ไม่รู้ว่าจะมาขนยาบ้า


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand