รับบริจาคเยียวยาเหยื่อทหารคลั่ง –นิมนต์พระหมื่นรูปทำบุญเมืองโคราช

TNN ONLINE

ภูมิภาค

รับบริจาคเยียวยาเหยื่อทหารคลั่ง –นิมนต์พระหมื่นรูปทำบุญเมืองโคราช

รับบริจาคเยียวยาเหยื่อทหารคลั่ง –นิมนต์พระหมื่นรูปทำบุญเมืองโคราช

ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประชุมเร่งเยียวยาเหยื่อ คนร้ายกราดยิงประชาชนกลางเมือง เบื้องต้น เตรียมจ่ายเงินเยียวยา ผู้เสียชีวิตรายละ 3 แสน จากยอดเงินบริจาคขณะนี้ที่มีกว่า 14 ล้านบาท

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ห้องประชุมหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ศูนย์ให้การช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตบาดเจ็บและผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงประชาชน นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมประชุมกับหน่วยงาน และองค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เพื่อหามาตรการให้ความช่วยเหลือเยียวยา


ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์จ่าทหารคลั่งกราดยิงประชาชนกลางเมือง โดยในเบื้องต้นที่ประชุมได้มีมติในการที่จะนำเงินจากการบริจาคของพี่น้องประชาชนที่มีอยู่กว่า 14 ล้านบาท ไปเยียวยาให้กับญาติผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ในครั้งนี้ รายละ 3 แสนบาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น ส่วนการช่วยเหลือตามสิทธิอื่นๆนั้นทางจังหวัดได้เร่งประสานความช่วยเหลืออย่างเต็มที่

ทั้งนี้ประชาชนสามารถร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาตลาดเซฟวัน ชื่อบัญชีช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเทอร์มินอล 21 โดยจังหวัดนครราชสีมา เลขที่บัญชี 678-9-97951-4 หรือสามารถเดินทางมาบริจาคได้ที่ศูนย์ให้การช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิตบาดเจ็บและผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงประชาชน บริเวณ ชั้น 1 ศาลากลางจังหวัด

นอกจากนั้น ที่ประชุมมีกำหนดจัดทำบุญเมืองโคราช ในวันที่ 15 กุมภาพันธุ์ นี้ โดยจะมีการนิมนต์พระสงฆ์ รวม 10,000 รูป มาร่วมประกอบพิธีทำบุญใหญ่ในครั้งนี้


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand