ตร.แก้บนศาลพระกาฬ-เชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยจับโจรชิงทอง

TNN ONLINE

ภูมิภาค

ตร.แก้บนศาลพระกาฬ-เชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยจับโจรชิงทอง

ตร.แก้บนศาลพระกาฬ-เชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยจับโจรชิงทอง

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ประกอบพิธีแก้บนที่ศาลพระกาฬ หลังสามารถติดตามจับคนร้ายชิงทองได้ ส่วนเงินรางวัลนำจับ อยู่ระหว่างการพิจารณาของ สตช.

วันที่ 30 มกราคม 2563 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 1 เดินทางมายังศาลพระกาฬ อำเภอเมืองลพบุรี ซึ่งมี พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ได้นำคณะนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ให้การต้อนรับ สำหรับในการเดินทางมาในครั้งนี้เพื่อร่วมกันประกอบพิธีแก้บน หลังจากที่สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืนพกสั้นเข้าปล้นร้านทองภายในห้าวสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาลพบุรี รวมทั้งยังได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ รปภ. พนักงานขายทองในร้าน และผู้ที่มาเดินในห้าง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา ทั้งนี้ได้มีการจัดเตรียมเครื่องแก้บนประกอบด้วย หมู เป็ด ไก่ อาหารคาวหวาน ขนม ผลไม้ และไข่ไก่ต้ม จำนวน 999 ฟอง ที่ใช้ในการแก้บน เจ้าพ่อพระกาฬครั้งนี้

หลังจากได้กราบไหว้ ปิดทอง คล้องมาลัย ที่องค์เจ้าพ่อพระกาฬแล้ว ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผย ว่าตนเองและผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ได้มาบนกับเจ้าพ่อพระกาฬไว้ให้งานติดตามไล่ล่าคนร้ายชิงทองสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี พร้อมทั้งให้สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุให้ได้เร็วที่สุด เพราะเชื่อว่าเป็นเพราะบารมีเจ้าพ่อพระกาฬสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองลพบุรี บันดาลให้งานสำเร็จด้วยดีเมื่อมีเวลาก็รีบมาแก้บนเจ้าพ่อพระกาฬ

สำหรับแนวทางการสอบสวน ขณะนี้อยู่ระหว่างการสรุปสำนวนและยังมีการสอบสวนพยานต่าง ๆอีกบางส่วน ทั้งนี้เป็นการประสานงานกันระหว่างทางพนักงานสอบสวนของ ภ.จว.ลพบุรี กับทางกองปราบปราม ทั้งนี้ในเรื่องดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) ซึ่งคงใช้เวลาอีกไม่นาน ก็จะสามารถสรุปสำนวนได้ทั้งหมด

ส่วนรางวัลในการให้เบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหานั้น ต้องรอให้ทางคณะกรรมการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้พิจารณา โดยมีทั้งเบาะแสจากประชาชนและการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand