สาวทอมรัสเซียฉลองคริสต์มาสหอบสินสอดแต่งสาวไทย

TNN ONLINE

ภูมิภาค

สาวทอมรัสเซียฉลองคริสต์มาสหอบสินสอดแต่งสาวไทย

สาวทอมรัสเซียฉลองคริสต์มาสหอบสินสอดแต่งสาวไทย

สาวทอมชาวรัสเซียบินลัดฟ้า หอบสินสอดจัดพิธีมงคลสมรสกับสาวไทยตามประเพณี ท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่นรับเทศกาลคริสต์มาส

วันนี้ ( 25 ธ.ค. 62 )เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีพิธีมงคลสมรสในอำเภอพนัสนิคมจังหวัดชลบุรีระหว่างนางสาวพรรณี สารพันธ์ อายุ 34 ปี เจ้าสาวชาวไทยกับนางสาวรีน่าอายุ 34 ปี เจ้าบ่าวสาวทอมชาวรัสเซีย ซึ่งได้จัดเตรียมขันหมากสินสอดทองหมั้นมี เงินสด 1 แสนบาท ทองคำหนัก 4 บาทและชุดเครื่องเพชรมาสู่ขอตามแบบประเพณีไทย

จากนั้นจึงแห่ขบวนขันหมากที่มี กล้วย,อ้อย และขนมไทยที่มีความหมายมงคลเข้าสู่บ้านเจ้าสาว ผ่านประตูเงินประตูทองแจกซองขวัญถุงตามธรรมเนียม ในบรรยากาศความสุขสนุกสนานฉลองเทศกาลวันคริสต์มาส 2020 วันประสูติของพระเยซู ผู้เป็นศาสดาสูงสุดของชาวคริสตจักรทั่วโลกโดยประกอบพิธีสงฆ์และพิธีสู่ขอเจ้าสาวพร้อมแสดงสินสอดทองหมั้น แล้วผู้ใหญ่สองฝ่ายได้ผูกด้ายสายสิญจ์ข้อมือเจ้าบ่าวเจ้าสาวเพื่อความเป็นมงคล

ทั้งนี้นางสาวพรรณีเจ้าสาวเปิดเผยเรื่องราวของเนื้อคู่ว่าพบกับนางสาวรีน่าที่เมืองพัทยา เพราะประกอบอาชีพนวดแผนไทย ถูกใจกันจึงได้ติดต่อกันทางมือถือและเฟซบุ๊ก โดยคบหาดูใจมานานกว่า 3 ปีแล้ว ด้วยความดีและความจริงใจของนางสาวรีน่าที่โทรศัพท์มาขอแต่งงานจึงปรึกษาญาติและตกลงปลงใจสมรสกัน

ซึ่งฝ่ายญาติเจ้าบ่าวก็แสดงความยินดีด้วยเช่นกันจึงได้กำหนดวันมงคลสมรสในวันดีวันนี้ คือ วันคริสต์มาส และจัดการตามแบบวัฒนธรรมประเพณีไทยครบถ้วนท่ามกลางแขกเหรื่อที่มาร่วมงานทั้งคนไทยและต่างชาติจำนวนมาก
เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand