เสือโคร่งเพศผู้โตเต็มวัยอวดโฉมกลางป่าแก่งกระจาน

TNN ONLINE

ภูมิภาค

เสือโคร่งเพศผู้โตเต็มวัยอวดโฉมกลางป่าแก่งกระจาน

เสือโคร่งเพศผู้โตเต็มวัยอวดโฉมกลางป่าแก่งกระจาน

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เปิดภาพเสือโคร่งเพศผู้ โตเต็มวัยขณะเดินอวดโฉมกลางป่าแก่งกระจาน แนวเขตชายแดนไทย-เมียนมา

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้นำภาพ เสือโคร่งเพศผู้โตเต็มวัย ที่บันทึกได้จากกล้องดักถ่ายภาพสัตว์ป่า ที่ติดตั้งในมุมต่าง ๆภายในป่าลึก ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี เป็นภาพขณะที่เสือโคร่งตัวใหญ่ กำลังยืนมองหาเหยื่อ ซึ่งเป็นภาพที่มีความคมชัดและหาดูได้ยาก ขณะที่กล้องดักถ่ายภาพสัตว์ป่าอีกมุมหนึ่งในบริเวณเดียวกัน จับภาพความเคลื่อนไหวของเสือโคร่งตัวนี้ ในระยะใกล้ได้อย่างชัดเจน โดยเจ้าเสือโคร่งเดินเข้ามาเล่นกับกล้อง ก่อนที่จะไปหยุดยืนบริเวณริมร่องน้ำและเดินหายไปในป่า

โดยภาพทั้งหมดนี้ เป็นภาพที่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้เข้าสำรวจพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งต้องใช้เวลาเดินเท้าเข้าไปนานเกือบ 10 วัน โดยพบซากหมีหมา 1 ตัว เหลือแต่ส่วนหัวและอวัยวะภายใน หลังตกเป็นเหยื่อของเสือโคร่งขย้ำกินเป็นอาหาร และพบรอยเท้าเสือโคร่งเหยียบย่ำบนพื้น วัดขนาดความกว้างของอุ้งเท้า ประมาณ 10 เซนติเมตร

นายมานะ เพิ่มพูน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กล่าวว่า เสือโคร่งตัวนี้มีความสมบูรณ์มาก ซึ่งจุดที่พบอยู่ในเขตชายแดนไทย-เมียนมา เป็นแนวจัดการเชื่อมต่อสัตว์ป่าระหว่างประเทศ ตามข้อเสนอแนะของคณะกรรมการมรดกโลก ที่จะอนุรักษ์ผืนป่าของทั้งสองประเทศที่เชื่อมต่อกันให้เป็นแหล่งอนุรักษ์มรดกโลกในอนาคตเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand