คุมตัว”สิบเอก”ชิงทองขอนแก่น กลับจากลาวดำเนินคดี

TNN ONLINE

ภูมิภาค

คุมตัว”สิบเอก”ชิงทองขอนแก่น กลับจากลาวดำเนินคดี

คุมตัว”สิบเอก”ชิงทองขอนแก่น กลับจากลาวดำเนินคดี

ตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่นและตำรวจตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย ควบคุมตัว สิบเอก ผู้ต้องหา ชิงทองขอนแก่น หลบหนีข้ามไปลาว กลับเข้าประเทศมาดำเนินคดี

จากกรณีที่มีคนร้าย ก่อเหตุปล้นร้านทอง ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ริมถนนมิตรภาพ เขตเทศบาลนครขอนแก่น กวาดทองรูปพรรณไป 437 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ก.ค.62 ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน จากทั้งหมด 4 คน และทราบว่าหนึ่งในผู้ต้องหาคือ สิบเอกเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง ได้หลบหนีไปยังประเทศลาว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยได้มีประสานกับตำรวจลาวขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัวสิบเอกเรืองศักดิ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับการประสานงานตำรวจลาว ว่าได้ควบคุมตัวสิบเอกเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง ไว้ให้แล้ว

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 7 ต.ค.62 พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น, พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย พร้อมตำรวจชุดสืบสวนภาค 4 และ ตำรวจชุดสืบสวน ภูธรจังหวัดหนองคาย ได้ร่วมกันเดินทางไปควบคุมตัว สิบเอกเรืองศักดิ์ กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย โดยใช้รถตู้ 2 คัน และรถตำรวจตรวจคนเข้าเมืองหนองคายควบคุมตัวผู้ต้องหาอย่างแน่นหนา ผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย นำตัวไปสอบปากคำที่ จ.ขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป