'โคตรเหล็กไหล' โผล่พิษณุโลก มีจระเข้นอนจำศีลเฝ้าไม่ห่าง

TNN ONLINE

ภูมิภาค

'โคตรเหล็กไหล' โผล่พิษณุโลก มีจระเข้นอนจำศีลเฝ้าไม่ห่าง

'โคตรเหล็กไหล' โผล่พิษณุโลก มีจระเข้นอนจำศีลเฝ้าไม่ห่าง

พิษณุโลกพบอีก! "โคตรเหล็กไหล" มี "เจ้าทอง" จระเข้นอนเฝ้าอยู่ในห้องพระ เจ้าของเผยที่มาเป็นมรดกตกทอดกันมา คาดว่าได้มาจากฝั่งสปป.ลาว ประเมินค่ามิได้

วันนี้ (24 ก.ย.62) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า หลังจากที่มีกระแสข่าวว่า ส.ส.ได้ยื่นบัญชีทรัพย์สินเป็นเหล็กไหล มูลค่าหลายร้อยล้านบาท ก่อนหน้านี้นั้น ที่จังหวัดพิษณุโลกพบหลายคนที่มีเหล็กไหลไว้ในครอบครองเช่นเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง ข้างวัดพันปี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ของ นายคณาธิป นาทิพย์ เจ้าของบ้านที่เลี้ยงจระเข้ ไว้เฝ้าบ้านมายาวนานหลายสิบปี แต่ช่วงนี้เป็นช่วงเข้าพรรษา "เจ้าทอง" จระเข้ที่นายคณาธิปรักเหมือนลูก ได้เข้าจำศีลนอนอยู่ในห้องพระ ไม่ยอมกินอาหารมาตั้งแต่วันเข้าพรรษาแล้ว ซึ่งภายในห้องพระที่บ้านของนายคณาธิป เป็นสถานที่เก็บรักษาพระบูชาจำนวนมาก รวมถึงก้อนเหล็กไหล หรือ "โคตรเหล็กไหล" มีลักษณะคล้ายก้อนหินมีหยดสีดำมันวาว สภาพแข็ง ถูกจัดวางไว้บนพาน ด้านหน้าพระบูชาหลวงปู่มั่น


จากการทดลองยกของผู้สื่อแล้วคาดว่า เหล็กไหลก้อนนี้มีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 5 กิโลกรัม และบริเวณข้างๆ พานเหล็กไหล มีน้ำผึ้งบรรจุขวดอีกด้วย

นายอธิพงษ์ นาทิพย์ อายุ 20 ปี ลูกชายของนายคณาธิป บอกว่า ก้อนโลหะคล้ายเหล็กไหล เป็นสมบัติของปู่ ย่า ที่ให้สืบทอดกันมา ตนเป็นผู้ให้น้ำผึ้งกับเหล็กไหลทุกวัน เนื่องจากพบว่า ก้อนเหล็กไหลโตขึ้น เพราะมีราก นับแต่บูชาเหล็กไหลมาก็มีแต่สิ่งดีๆ เกิดขึ้นในชีวิต เคยถูกหวยบ้างเล็กๆ น้อย


นายคณาธิป นาทิพย์ อดีตผู้สมัคร สส.เขต 1 พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ตนมองเพียงแค่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่มีบุญวาสนาได้ครอบครอง ซึ่งเป็นของบรรพบุรุษครอบครองกันมานานแล้ว เรื่องเล่ากันว่า ก้อนเหล็กไหลได้มาจากฝั่งสปป.ลาว นับตั้งแต่บูชาเหล็กไหล ก็มีแต่สิ่งดีขึ้นกับชีวิตตนและครอบครัว ที่ผ่านมาเคยมีคนขอแบ่งไป ตนก็ท้าให้ลองแกะดู ผลลัพธ์คือ งัดหรือบิด ก้อนเหล็กไหลไม่ออก เนื่องจากแข็งมาก มีเพียงไม่กี่คนที่มีบุญวาสนาขอแบ่งไปได้แค่เศษเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น


นอกจากนี้ ในทุกๆ วันพระหรือทุก 15 ค่ำ จะนำก้อนเหล็กไหล ออกมารับแสงจันทร์ และอาบน้ำผึ้ง เพื่อเป็นการบูชาเหล็กไหล เพื่อให้บุญบารมีของธาตุเหล็กไหลแผ่ขยายให้ครอบครัวอยู่ดีมีสุข ส่วนกรณีที่นักการเมืองที่แจ้งบัญชีทรัพย์สิน มูลค่ากว่า 700 ล้านบาทนั้น ตนไม่ขอวิจารณ์ ไม่ทราบเรื่องราคา แต่มั่นใจว่า ธาตุเหล็กไหลที่ตนครอบครองและบูชาอยู่นั้น เป็นเพราะคนมีบุญและวาสนาเท่านั้นที่ได้มา ยืนยันว่า ราคาคงประเมินค่ามิได้


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand