อุบลฯอ่วม! เจอฝนถล่มน้ำท่วมถนนสูงกว่า2เมตร

TNN ONLINE

ภูมิภาค

อุบลฯอ่วม! เจอฝนถล่มน้ำท่วมถนนสูงกว่า2เมตร

อุบลฯอ่วม! เจอฝนถล่มน้ำท่วมถนนสูงกว่า2เมตร

'อุบลราชธานี' อ่วมหนักพายุกระหน่ำรอบสอง ถนนอุบล-ยโสธร ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร

วันนี้( 3 ก.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 1 เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำท่วม ทางหลวงหมายเลข 23 (แจ้งสนิท) ช่วง กม.223+500- กม.225+500 ทั้งฝั่งขาเข้าที่มาจาก จ.ยโสธร และฝั่งขาออกที่มาจาก จ.อุบลราชธานี ห่างจากตัวอำเภอเขื่องในประมาณ 15 กิโลเมตร ไปทาง จ.ยโสธร (บริเวณบ้านกอก) มวลน้ำได้เริ่มเอ่อท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง

นายอัษฎายุทธ กุแก้ว ปลัดเทศบาลบ้านกอก เปิดเผยว่ามวลน้ำ มวลน้ำได้ท่วมตั้งแต่เมื่อวาน (2 ก.ย) และวันนี้ได้ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นมีแนวโน้มที่จะมีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉลี่ย 1 ชั่วโมงเพิ่มขึ้น 50 เซนติเมตร ซึ่งถือว่าอยู่ในช่วงวิกฤตต้องทำการปิดเส้นทางหลวงหมายเลข 203 อุบล – ยโสธร แขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 1 ได้มีการปิดถนนเส้นทางดังกล่าวแล้ว กำหนดเส้นทางเลี่ยงให้รถที่มาจากตัวเมืองอุบลราชธานี เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 2382 ผ่านหน้าที่ว่าการอำเภอเขื่องใน บ้านสหธาตุ บ้านส้มป่อย บ้านชาติ บ้านทุ่งใหญ่ เลี้ยวขวา ทางหลวง 2406 เข้ากลับขึ้นถนนแจ้งสนิท ทางหลวงหมายเลข 23 ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 220+650


ขณะที่ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจและจิตอาสาระดมกำลังเร่งขนย้ายสิ่งของออกจากบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในเส้นทางน้ำหลากอย่างทุลักทุเล เนื่องจากมวลน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถเก็บสิ่งของได้ทัน โดยปัญหาและอุปสรรคที่พบคือการขาดแคลนเสื้อชูชีพ เรือท้องแบนเข้าไปรับประชาชนอีก 20 ชีวิต ที่ติดเกาะทางทิศของหมู่บ้านห้วยน้ำกล่ำห่างจากกองอำนวยการประมาณ 2 กิโลเมตร เบื้องต้นทางอำเภอได้จัดศูนย์พักพิงไว้ที่โรงเรียนบ้านกอกเป็นการชั่วคราวแล้ว

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ทั้งหมด 13 อำเภอ 16 ตำบล 169 หมู่บ้าน มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย เป็นราษฎร อำเภอกุดข้าวปุ้น มีทางหลวงหมายเลข 23 อุบล - ยโสธร ต้องใช้ทางเลี่ยงอ้อมประมาณ 35 กิโลเมตร และ ทางหลวงหมายเลข 2050 อุบล-ตระการ ต้องใช้ทางอ้อม ประมาณ 50 กิโลเมตร