TNN online ไรเดอร์ผงะ!เจอแบงก์ปลอมทิ้งริมถนนเมืองอุดรฯ แจ้งตร.เข้าตรวจสอบ

TNN ONLINE

ภูมิภาค

ไรเดอร์ผงะ!เจอแบงก์ปลอมทิ้งริมถนนเมืองอุดรฯ แจ้งตร.เข้าตรวจสอบ

ไรเดอร์ผงะ!เจอแบงก์ปลอมทิ้งริมถนนเมืองอุดรฯ แจ้งตร.เข้าตรวจสอบ

หนุ่มไรเดอร์เจอแบงก์ปลอมทิ้งริมถนนเมืองอุดรฯ รีบแจ้งตร.เข้าตรวจสอบ พร้อมเตือนเพื่อนร่วมอาชีพให้ระมัดระวัง

วันนี้ ( 4 พ.ย. 65 )ด.ต.กฤษฎาวุฒิ ขันโททอง พร้อมด้วย ส.ต.อ.ปิติพันธ์ จันทดี ผบงหมู่ ป. สภ.เมืองอุดรธานี ออกปฏิบัติหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ในพื้นที่รับผิดชอบ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีพลเมืองดีพบธนบัตรไทยและธนบัตรต่างประเทศ จำนวนหลายร้อยใบ  ที่วางกองอยู่ใต้ต้นมะฮอกกานีใบใหญ่ ข้างรั้วโรงเรียนบ้านหมากแข้ง ถ.ศรีสุข เทศบาลนครอุดรธานี จึงออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนายสมศักดิ์  พนักงานส่งสินค้าแอปพลิเคชั่นดังและเพื่อนพนักงานส่งสินค้าบริษัทต่างๆในพื้นที่ นำตำรวจเข้าตรวจสอบ พบธนบัตรไทย ปลอมที่ผลิตด้วยกระดาษ A4 จากการนำไปถ่ายกับเครื่องถ่ายเอกสาร เนื่องจากมีสีเลอะไม่เนียน หรือสีธนบัตรเพี้ยน มีทั้งบางและหนาแตกต่างกัน รวมทั้งธนบัตรต่างประเทศ ที่มีทั้งปลอมและแท้อีกจำนวนมาก ตำรวจจึงเก็บรวบรวมใส่ถุงพลาสติก เพื่อนำไปนับและตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามหาตัวคนที่นำมาทิ้งต่อไป

ไรเดอร์ผงะ!เจอแบงก์ปลอมทิ้งริมถนนเมืองอุดรฯ แจ้งตร.เข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบธนบัตรไทย ฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 77 ใบ ฉบับละ 100 บาท 68 ใบ และธนบัตรไทยปลอมฉบับละ 1,000 บาท ที่มีรูปหลวงพ่อคูณ จำนวน 25 ใบ และธนบัตรไทยปลอมชำรุด ฉบับละ 100 และ ฉบับละ 1,000 บาท ประมาณ 3-4 หมื่นบาท และธนบัตรประเทศญี่ปุ่นปลอม ฉบับละ 10,000,000 เยน จำนวน 17 ใบ ส่วนธนบัตรที่เหลือคาดว่าเป็นของจริง คือธนบัตรประเทศ สปป.ลาว ฉบับละ 1,000 กีบ จำนวน 105 ใบ ฉบับละ 200 กีบ จำนวน 6 ใบ และฉบับละ 100 กีบ จำนวน 2 ใบ และธนบัตรประเทศกัมพูชา ฉบับละ 500  เรียล จำนวน 8 ใบ และฉบับละ 100 เรียล จำนวน 20 ใบ  

ไรเดอร์ผงะ!เจอแบงก์ปลอมทิ้งริมถนนเมืองอุดรฯ แจ้งตร.เข้าตรวจสอบ

นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า ตนและเพื่อนร่วมอาชีพ ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดพักใกล้กับต้นไม้ที่พบแบงก์ปลอม เวลาประมาณ 08.00 น. และกำลังจะถอยรถจักรยานยนต์ออกไปซื้อกาแฟ จึงพบธนบัตรกองอยู่ที่โคนต้นไม้จำนวนมาก จึงพากันมาตรวจสอบพบว่าเป็นธนบัตรปลอม ที่ถ่ายจากเครื่องถ่ายเอกสาร ตั้งแต่ทำงานมา 1 ปีกว่า ไม่เคยเจอแบก์ปลอมเลย รู้สึกตกใจมาก ตอนแรกคิดว่าเป็นคนสติไม่ได้นำมาทิ้ง แต่ตรวจสอบดูมีทั้งแบงก์ปลอมและจริงอยู่รวมกัน จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

เมื่อวานตนและเพื่อนก็มานั่งพักผ่อนบริเวณนี้ ก็ไม่พบเจอแบงก์ปลอม และเคยได้ยินข่าวว่ามีมิจฉาชีพใช้แบงก์ 1,000 บาท ระบาดในพื้นที่ โดยก่อเหตุนำไปซื้อสินค้าที่ร้านของชำในพื้นที่ ต.หนองนาคำ อ.มืองอุดรธานี และในพื้นที่ต่างอำเภอ ส่วนวิธีป้องกันของตนเอง ตรวจสอบแบงก์ให้แน่ชัดก่อน และหากเป็นไปได้ตนก็จะให้ลูกค้าโอนจ่ายผ่านแอปฯ

ไรเดอร์ผงะ!เจอแบงก์ปลอมทิ้งริมถนนเมืองอุดรฯ แจ้งตร.เข้าตรวจสอบ


ไรเดอร์ผงะ!เจอแบงก์ปลอมทิ้งริมถนนเมืองอุดรฯ แจ้งตร.เข้าตรวจสอบข้อมูลจาก : ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดอุดรธานี 

ภาพจาก  : ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดอุดรธานี 

ข่าวแนะนำ