TNN เปิดจองตั๋ว 28 มิ.ย. 67 นั่งขบวนรถจักรไอน้ำ เที่ยวเส้นทางประวัติศาสตร์ กรุงเทพฯ - อยุธยา

TNN

ไลฟ์สไตล์

เปิดจองตั๋ว 28 มิ.ย. 67 นั่งขบวนรถจักรไอน้ำ เที่ยวเส้นทางประวัติศาสตร์ กรุงเทพฯ - อยุธยา

เปิดจองตั๋ว 28 มิ.ย. 67 นั่งขบวนรถจักรไอน้ำ เที่ยวเส้นทางประวัติศาสตร์ กรุงเทพฯ - อยุธยา

การรถไฟฯ เปิดจองตั๋วขบวนรถจักรไอน้ำเฉลิมพระเกียรติฯ เส้นทางประวัติศาสตร์ กรุงเทพฯ - อยุธยา เริ่มจำหน่ายวันที่ 28 มิถุนายน 2567 นี้

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 72 พรรษา 28 กรกฎาคม 2567 การรถไฟฯ ได้จัดขบวนรถพิเศษนำเที่ยวรถจักรไอน้ำเส้นทางประวัติศาสตร์ กรุงเทพ-พระนครศรีอยุธยา เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติฯ พร้อมกับเปิดโอกาสให้ประชาชนได้ร่วมเดินทางเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ได้ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการเพื่อประโยชน์สุขแห่งอาณาราษฎร 


ทั้งนี้ ผู้ร่วมเดินทางจะได้เดินทางย้อนอดีตไปบนเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์  กรุงเทพ-อยุธยา-กรุงเทพ ขบวนที่ 901/902 ด้วยรถจักรไอน้ำแบบแปซิฟิก หมายเลข 824 และ 850 รุ่นหลังสงครามโลก ครั้งที่ 2 ผลิตโดยบริษัท นิปปอน ชาร์เรียว จำกัด 


เริ่มออกเดินทางจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) เวลา 08.10 น. ถึงสถานีอยุธยา เวลา 10.20 น. จากนั้นนักท่องเที่ยวจะมีเวลาเดินทางท่องเที่ยวโบราณสถานที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือร้านอาหารแบบผสมผสานกับบรรยากาศความเป็นเมืองเก่าของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประมาณ 6 ชั่วโมง และเดินทางกลับออกจากสถานีอยุธยา เวลา 16.40 น. ถึงกรุงเทพ เวลา 18.50 น. 


สำหรับอัตราค่าโดยสาร รถธรรมดาชั้น 3 ไป - กลับ ผู้ใหญ่/เด็ก ราคา 329 บาท และตู้โดยสารปรับอากาศ (รถโอทอป) ราคา 799 บาท บริการอาหารว่างและน้ำดื่มทั้งเที่ยวไป – กลับ และพิเศษสุดสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางในทริปนี้ การรถไฟฯ และบริษัท เรกคิทท์ เบนคีเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมมือกันมอบผลิตภัณฑ์เดทตอล เพื่อส่งมอบความห่วงใยในการดูแลพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยวสำหรับทุกท่านอีกด้วย


การรถไฟฯ เริ่มเปิดจำหน่ายตั๋วโดยสารพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 28 มิถุนายน 2567 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ผู้สนใจสามารถติดต่อซื้อตั๋วโดยสารและสำรองที่นั่งล่วงหน้า (สูงสุด 30 วัน) ด้วยระบบ D-Ticket หรือที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ  


สำหรับประชาชนผู้พลาดโอกาสเดินทางในทริปนี้ การรถไฟฯ ยังได้เตรียมจัด 2 ทริปท่องเที่ยวสุดพิเศษสานสัมพันธ์ครอบครัวในเดือนสิงหาคม  ได้แก่ ทริปแม่พาลูกเที่ยว ชวนนั่งรถจักรไอน้ำประวัติศาสตร์ เส้นทางกรุงเทพ - ชุมทางฉะเชิงเทรา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2567 และทริปแม่ชวนลูกเที่ยว Royal Blossom รถไฟสายแห่งความสุข เส้นทางกรุงเทพ – กาญจนบุรี ในวันที่ 17 สิงหาคม 2567 เพื่อสร้างสายสัมพันธ์ ความทรงจำอันดีระหว่างสมาชิกในครอบครัว ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศตามนโยบายของรัฐบาล  


สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ศูนย์บริการข้อมูลลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย


เปิดจองตั๋ว 28 มิ.ย. 67 นั่งขบวนรถจักรไอน้ำ เที่ยวเส้นทางประวัติศาสตร์ กรุงเทพฯ - อยุธยา

ภาพจาก ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทยภาพจาก TNN ONLINE

ข่าวแนะนำ