TNN “ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน” เปิดเส้นทางเอาใจไบเกอร์ “ปาย - สบเมย” วิวสุดโรแมนติก

TNN

ไลฟ์สไตล์

“ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน” เปิดเส้นทางเอาใจไบเกอร์ “ปาย - สบเมย” วิวสุดโรแมนติก

“ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน” เปิดเส้นทางเอาใจไบเกอร์ “ปาย - สบเมย” วิวสุดโรแมนติก

“ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน” เปิดเส้นทางเอาใจสายไบเกอร์ “ปาย - สบเมย” วิวสุดโรแมนติกท่ามกลางสายหมอก - ภูเขาเขียวขจี

ทีมแม่ฮ่องสอนท่องเที่ยวพลัส นำโดย นายอุดมศักดิ์ ขาวหนูนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยถึงการ จัดกิจกรรมขับขี่จักรยานยนต์ท่องเที่ยวนำร่อง “ท่องเที่ยวเส้นทางสุดสวย ท่ามกลางสายหมอก แห่งวัสสนะฤดู” เส้นทาง ปาย-ปางมะผ้า-แม่ฮ่องสอน-ขุนยวม-แม่ลาน้อย-แม่สะเรียง-สบเมย เพื่อส่งเสริมเส้นทางขับรถเที่ยวหน้าฝน ผ่านเส้นทางโรแมนติค ท่ามกลางสายหมอก

           

“ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน” เปิดเส้นทางเอาใจไบเกอร์ “ปาย - สบเมย” วิวสุดโรแมนติก


ไฮไลท์ที่น่าสนใจ คือ จุดชมวิวต่างๆ ตลอดเส้นทางขับรถท่องเที่ยว 7 อำเภอ ที่สามารถมองเห็นวิวทัศน์ที่งดงามและชมสายหมอกได้ตลอดเส้นทาง และเส้นทางท่องเที่ยวบนถนนตัดใหม่ที่น่าสนใจ อยู่บนทางหลวงชนบท มส. 3010 เส้นทางเชื่อมต่อระหว่างบ้านป่าแป๋ อำเภอแม่สะเรียง สู่ บ้านละอูบ อำเภอแม่ลาน้อย รวมระยะทาง 33 กิโลเมตร 


นับเป็นเส้นทางท่องเที่ยวเปิดใหม่ผ่านชุมชนชาวละเวือะ กลุ่มชาติพันธุ์ที่โดดเด่นในแง่ของการมีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตเป็นของตนเอง โดยนำเสนอให้กับนักท่องเที่ยวผู้รักการขับขี่ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ และดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์อันน่าหลงไหลตลอดเส้นทาง


“ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน” เปิดเส้นทางเอาใจไบเกอร์ “ปาย - สบเมย” วิวสุดโรแมนติก


จังหวัดแม่ฮ่องสอน ไม่ได้มีศักยภาพทางการท่องเที่ยวเพียงแค่ช่วงฤดูหนาวเท่านั้น ททท. สำนักงานแม่ฮ่องสอน มีแผนขยายการท่องเที่ยให้สามารถท่องเที่ยวได้ทุกห้วงฤดู โดยเฉพาะฤดูฝน ถือเป็นอีกหนึ่งฤดู ที่ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถใกล้ชิดกับธรรมชาติและมีสายหมอกที่สวยงามไม่แพ้กับฤดูหนาวเลยทีเดียว 


ทั้งนี้ททท. มีแผนในการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีต่อการสร้างพลังเครือข่ายท่องเที่ยวจากสื่อมวลชน Bloggers Influencers สายท่องเที่ยวทั้งในและนอกพื้นที่ และยังมีแผนจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวหน้าฝนอย่างต่อเนื่อง และเส้นทางบ้านป่าแป๋ - บ้านละอูบ ถือเป็นเส้นทางน้องใหม่ที่อยากนำเสนอให้ทุกท่านได้มีโอกาสเก็บเกี่ยวประสบการณ์ท่องเที่ยว ให้ 365 วัน สุขทุกวันที่แม่ฮ่องสอน ที่สามารถเที่ยวได้กี่ครั้งก็สร้างความประทับใจไม่รู้ลืม


“ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน” เปิดเส้นทางเอาใจไบเกอร์ “ปาย - สบเมย” วิวสุดโรแมนติก


ขณะที่ นายภานุเดช ไชยสกูล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า พฤติกรรมการเดินทางท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนเริ่มเปลี่ยนไป โดยมีเทรนด์ท่องเที่ยวสำคัญเรื่องการเดินทางพร้อมใส่ใจสิ่งแวดล้อม กำลังมีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีการเดินทางเป็นกลุ่มเล็กๆ มากขึ้น และต้องการสัมผัสและรู้จักสถานที่จุดหมายปลายทางนั้นๆ ให้มากขึ้น ไม่เดินทางแบบชะโงกทัวร์เหมือนเมื่อก่อน 


จะเห็นได้ว่ามีการเสนอขายโปรแกรมท่องเที่ยวหน้าฝนในเส้นทางท่องเที่ยวภาคเหนือเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากเพราะทางเลือกที่หลากหลายสามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายของสังคมเมืองใหญ่ๆ และต้องการใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนอย่างสงบ เรียบง่ายและเป็นกันเอง และจังหวัดแม่ฮ่องสอนเอง ถือเป็นจังหวัดที่ตอบสนองความต้องการเหล่านี้ได้อย่างครบครัน 


ข้อมูลจาก: ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดแม่ฮ่องสอน 

ภาพจากผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดแม่ฮ่องสอน 

ข่าวแนะนำ