TNN online สวยแปลกตา "โบสถ์เรือสำเภาลอยน้ำ" วัดยาง จังหวัดอ่างทอง

TNN ONLINE

ไลฟ์สไตล์

สวยแปลกตา "โบสถ์เรือสำเภาลอยน้ำ" วัดยาง จังหวัดอ่างทอง

สวยแปลกตา โบสถ์เรือสำเภาลอยน้ำ วัดยาง จังหวัดอ่างทอง

พามาชมความวิจิตรงดงามของ "โบสถ์ทรงเรือสำเภาลอยน้ำ" ที่ถูกสร้างจากนิมิตของหลวงพ่อสุวรรณ ที่วัดยาง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง

"โบสถ์ทรงเรือสำเภาลอยน้ำ" หนึ่งในแลนด์มาร์กศักดิ์สิทธิ์ของวัดยาง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง เป็นโบสถ์รูปทรงแปลกตา โดยมีฐานและกำแพงโค้ง ตัวโบสถ์ตั้งอยู่ในเรือสำเภาลอยน้ำอย่างสวยงาม และมีปลาแหวกว่ายอยู่บริเวณโดยรอบเรือเสาเภา

นายเสาร์ ฤกษ์ดี มัคนายกวัย 65 ปี เผยว่า เจ้าหน้าที่สันนิษฐานกันว่า วัดยางแห่งนี้ สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนปลาย และถูกปล่อยทิ้งร้างมาตั้งแต่สมัยศึกบางระจัน หลงเหลือเพียงวิหารฐานอ่อนโค้งอยู่ในสภาพปรักหักพัง ไม่มีหลังคา 

กระทั่งต่อมา "หลวงพ่อสุวรรณ" ได้เข้ามาบูรณะปฏิสังขรณ์ เพราะท่านได้นิมิตเห็นโบสถ์อยู่ในเรือสำเภา ใช้เวลาสร้าง 5 ปีจึงแล้วเสร็จ ปัจจุบันเป็นที่สักการะบูชาของศิษยานุศิษย์ที่มากราบไหว้พระเดชพระคุณหลวงพ่อสุวรรณ" 

นายเสาร์ เล่าด้วยว่า ศิษยานุศิษย์ที่เลื่อมใสศรัทธาในหลวงพ่อสุวรรณ ได้ร่วมกันจัดสร้างตะกรุดเมตตามหานิยม ตามความเชื่อกันว่า หลวงพ่อสุวรรณมีคาถาอาคมทรงพุทธคุณครอบจักรวาล โดยเฉพาะด้านเมตตามหานิยม อีกทั้งยังมีผู้ที่สนใจเดินทางมาเช่าบูชาวัตถุมงคลภายในตลาดหลวงพ่อสุวรรณคึกคัก 


ที่มาข้อมูล : TNN ONLINE

ที่มารูปภาพ : TNN


ข่าวแนะนำ