TNN 'โมราต้า' ออกมาตัดพ้อ ส่อแววลาทัพกระดิงดุ หลังจบยูโร 2024

TNN

ฟุตบอลยูโร

'โมราต้า' ออกมาตัดพ้อ ส่อแววลาทัพกระดิงดุ หลังจบยูโร 2024

'โมราต้า' ออกมาตัดพ้อ ส่อแววลาทัพกระดิงดุ หลังจบยูโร 2024

อัลวาโร่ โมราต้า ศูนย์หน้ากัปตันทีมชาติสเปน เดือดก่อนเล่นรอบรองชนะเลิศ ออกมาให้สัมภาษณ์ตัดพ้ออาจลาทีมชาติหลังจบยูโร และอาจย้ายไปเล่นต่างแดนอีกครั้ง เนื่องจากตกเป็นเป้าโดนวิจารณ์และจับผิดอยู่เป็นประจำ

โมราต้า ดาวยิงวัย 31 ปี มาทำศึกยูโร 2024 ในฐานะกัปตันทีม ได้ออกมาตัดพ้อ ขู่จะอำลาทีมชาติ เนื่องจากรู้สึกได้รับการปฏิบัติที่ไม่ดีจากแฟนบอลทั้งในระดับชาติและสโมสร ซึ่งส่งผลกระทบต่อเนื่องมาจนถึงครอบครัว ภรรยาและลูกๆ ของเขาทั้ง 4 คน


ก่อนหน้าจะเดินลงสนามพบฝรั่งเศส ในรอบรองชนะเลิศ วันอังคารนี้ เขากล่าวกับ El Mundo เกี่ยวกับความวุ่นวายในบ้านเกิดของเขา


"มันอาจเป็นทัวร์นาเมนต์สุดท้ายของผมกับสเปน มีความเป็นไปได้ที่ผมไม่อยากลงลึกมากเกินไป แต่ก็เป็นไปได้" โมราต้า กล่าว


"ในสเปน มากยากสำหรับผมที่จะมีความสุข ไม่ต้องสงสัยเลย (ผมมีความสุขมากเมื่อเล่นอยู่นอกประเทศ) ผมเคยพูดมาหลายครั้งแล้ว เหนือสิ่งอื่นใด เพราะทุกคนเคารพผม"


"ในสเปนไม่มีใครให้ความเคารพใครเลย"


ทั้งนี้ โมราต้า พร้อมถูกเลือกให้ใช้งานในรอบรองชนะเลิศ หลังมีข่าวที่ไม่เป็นความจริงระบุว่า ใบเหลืองที่เขาได้รับเกมชนะเยรอมนี 2-1 ทำให้เขาติดโทษแบนในนัดดังกล่าว


"เมื่อวันก่อน มีคนบอกว่าผมร้องไห้ (ข้างสนาม) เพราะว่าได้รับใบเหลือง นี่มันไร้สาระสุดๆ ที่ผมร้องไห้เพราะประเทศชาติ ซึ่งผมเป็นกัปตันทีม เราได้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศแล้ว" โมราต้า ชี้แจง


"ผมไม่สามารถวิจารณ์คนที่ร้องไห้เพราะเรื่องนั้นได้ แต่ผมถูกวิจารณ์เมื่อผมสละมือข้างหนึ่งเพื่อชัยชนะในยูโร"


"ผมพยายามมีความสุขในยูโรหนนี้ ซึ่งอาจเป็นการรับใช้ทีมชาติเกมสุดท้ายสำหรับผม ส่วนอนาคต อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด"


"บางทีสักวันหนึ่งพวกเขาอาจคิดถึงผม ในแต่ละวัน ช่วงเวลาแห่งการจากลามันใกล้เข้ามา ดังนั้นผมจึงพยายามมีความสุขกับมัน นั่นคือเหตุผลที่ผมจะร้องไห้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ไม่ว่าจะดีหรือร้าย"


สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 รอบ 4 ทีมสุดท้าย หรือ รอบรองชนะเลิศ ทีมชาติสเปน จะพบกับ ทีมชาติฝรั่งเศส ในคืนวันอังคารที่ 9 กรกฎาคม นี้ เวลา 02.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง True Premier 3 หรือ PPTV HD36

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง