TNN 'โซบอสซ์ไล' อัดทีมแพทย์ ตอบสนองช้าจังหวะ 'วาร์ก้า' หมดสติ

TNN

ฟุตบอลยูโร

'โซบอสซ์ไล' อัดทีมแพทย์ ตอบสนองช้าจังหวะ 'วาร์ก้า' หมดสติ

'โซบอสซ์ไล' อัดทีมแพทย์ ตอบสนองช้าจังหวะ 'วาร์ก้า' หมดสติ

โดมินิค โซบอสซ์ไล กัปตันทีมชาติฮังการี ออกโรงตำหนิทีมแพทย์สนามที่ตอบสนองต่อเหตุการณ์ได้ช้าเกินไปภายหลัง บาร์นาบาส วาร์ก้า เพื่อนร่วมทีมของเขาหมดสติในสนาม

เกมฟุตบอลยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสุดท้าย ทีมชาติฮังการี เบียดเอาชนะ ทีมชาติสก็อตแลนด์ แบบหวุดหวิด 1-0  เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ส่งผล ฮังการี จบอันดับสามของกลุ่มมี 3 คะแนน และยังมีโอกาสลุ้นโควตาเข้ารอบ


อย่างไรก็ตาม ในเกมนี้มีจังหวะการปะทะอย่างรุนแรงของทางด้าน บาร์นาบาส วาร์ก้า กองหน้าทีมชาติฮังการี กับ แองกัส กันน์ ผู้รักษาประตูและ แอนโธนี่ รัลสตัน กองหลังสก็อตแลนด์ในนาทีที่ 68 ส่งผลหัวหอกแม็กยาร์ ถูกหามขึ้นเปลออกจากสนาม 


เกมดังกล่าวถูกหยุดลงเป็นการชั่วคราวประมาณเจ็ดนาที ในขณะที่กองหน้าวัย 29 ปีนอนนิ่งอยู่กับพื้น


นักเตะทั้งสองทีมต่างส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์รีบเข้ามาดำเนินการ และ วาร์ก้า ได้รับการปฐมพยาบาลในสนามก่อนจะถูกนำตัวออกจากสนามและรีบนำส่งโรงพยาบาล โดยมีรายงานว่าเขาปลอดภัยแล้วหลังจากได้รับบาดเจ็บกระดูกโหนกแก้มร้าว


โซบอสซ์ไล เป็นหนึ่งในแข้ง ฮังการี หลายคนที่เสียน้ำตาหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว และสตาร์ ลิเวอร์พูล ยืนยันว่าความล่าช้าของเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ในการรักษาอาจส่งผลร้ายแรง


“ผมเป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรกๆที่อยู่ตรงนั้น” โซบอสซ์ไล บอกกับ Magenta TV


“ผมเองก็ตกใจมาก ผมพยายามให้เขานอนตะแคง ซึ่งจริงๆแล้วมันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้ในสถานการณ์แบบนี้ เขาได้รับอากาศไม่เพียงพอ”


“ผมไม่รู้ว่าขั้นตอนการปฎิบัติมันเป็นยังไงหรอกนะ แต่บุคคลภายนอกไม่ได้รับอนุญาตให้วิ่งลงสนามหากเราต้องการความช่วยเหลือ แต่..”


เมื่อถูกถามว่าเขาเชื่อว่าการตอบสนองนั้นไม่เร็วพอหรือไม่ นักเตะวัย 23 ปีก็กล่าวต่อว่า “ผมไม่อยากคิดอย่างนั้น”


“คุณจะเห็นว่ามันเป็นปัญหาใหญ่ ทุกคนกำลังวิ่ง ผมกำลังวิ่ง เรื่องพวกนี้ใช้เวลาหลายวินาที”


“มันไม่ใช่การตัดสินใจของผม แต่เราต้องเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราจะต้องทำมันให้เร็วขึ้น เร็วขึ้นมากๆ ทุกคนรู้ดีว่าเวลามันผ่านไปทุกวินาที”

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง