TNN 'ฟูเอนเต้' สุดปลื้ม สเปนยุคใหม่ หลังถล่มโครเอเชียศึก ยูโร 2024

TNN

ฟุตบอลยูโร

'ฟูเอนเต้' สุดปลื้ม สเปนยุคใหม่ หลังถล่มโครเอเชียศึก ยูโร 2024

'ฟูเอนเต้' สุดปลื้ม สเปนยุคใหม่ หลังถล่มโครเอเชียศึก ยูโร 2024

หลุยส์ เด ลา ฟูเอนเต้ กุนซือของ "กระทิงดุ" สเปน แสดงความพอใจที่ทีมไม่จำเป็นต้องครองบอลเยอะตามสไตล์ดั้งเดิม แต่สร้างอันตรายโดยใช้ความเร็วและเฉียบคมแทน ภายหลังประเดิมศีก ยูโร 2024 เอาชนะ โครเอเชีย 3-0

การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2024 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดแรก สเปน เอาชนะ โครเอเชีย ไปด้วยสกอร์ 3-0 อัลบาโร่ โมราต้า, ฟาเบียน รุยซ์ และ ดานี่ การ์บาฆาล ทำคนละหนึ่งประตูให้กับทัพกระทิงดุ คว้าชัยเหนือทีมอันดับ 3 ในบอลโลกครั้งล่าสุดด้วยสกอร์ขาดลอย


สถิติหลังแข่งเปิดเผย นับเป็นครั้งแรกในรอบ 136 เกมทางการที่ สเปน ครองบอลน้อยกว่าคู่แข่ง ด้วยจำนวน 47% โดยหนล่าสุดที่เกิดขึ้น ต้องย้อนไปนัดชิงปี 2008 ซึ่งเอาชนะ เยอรมนี ทางด้าน หลุยส์ เด ลา ฟูเอนเต้ กุนซือสเปน แสดงความพอใจที่ทีมไม่จำเป็นต้องครองบอลเยอะตามสไตล์ดั้งเดิม


"บางทีก่อนหน้านี้ การครองบอลมากกว่า อาจการันตีผลการแข่งขันที่ดีขึ้น แต่เราเป็นทีมที่สามารถเซอร์ไพรส์ได้อย่างที่เราทำวันนี้" เด ลา ฟูเอนเต้ สัมภาษณ์


"เราเล่นกับบอลอย่างมีจุดหมาย และมีความเฉียบคมในพื้นที่สุดท้าย มันแสดงให้เห็นว่าคุณไม่จำเป็นต้องครองบอลมากนัก หากเป็นทีมที่มีความเร็วแบบเรา"


"มันทำให้ผมพอใจมาก แต่ต้องยกเครดิตทั้งหมดให้กับเหล่าผู้เล่น พวกเขาอ่านสถานการณ์ และครองเกมในแต่ละช่วงได้อย่างน่าประทับใจ"


"เรายังสามารถพัฒนาได้อีก แต่ผมภาคภูมิใจในผลงานวันนี้ การได้ร่วมงานกับลูกทีมชุดนี้เป็นเรื่องน่าพอใจ พวกเขาทำให้งานของผมง่ายขึ้นมาก ยังไงก็ตามเราต้องถ่อมตัวเข้าไว้ มันเพิ่งเป็นการเริ่มต้นทัวร์นาเมนต์อันยาวนาน"


อัลบาโร่ โมราต้า กับ โรดรี้ มีอาการบาดเจ็บจนอยู่ในสนามไม่จบเกม แต่ เด ลา ฟูเอนเต้ อัพเดทเพิ่มเติมคลายความกังวล ก่อนนัดต่อไปเจอ อิตาลี ว่า "มันไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร"


"โมราต้า มีรอยช้ำที่หน้าแข้ง ส่วน โรดรี้ เป็นแค่อาการเหนื่อยล้า เขาใช้แรงอย่างมากในเกมนี้และขอเปลี่ยนตัว เราต้องจัดการความฟิตของเหล่าผู้เล่นให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้"


สำหรับ สเปน เก็บ 3 คะแนนได้สำเร็จในเกมแรก และเกมต่อไปจะพบกับ อิตาลี ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน นี้ เวลา 02.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง True Premier 3 และ Thairath TV 32 

ข่าวแนะนำ