ศึกนอกสนาม!เป๊ปสวนกลับคล็อปป์เรื่องทุ่มซื้อชี้เจ้าของทีมไม่ได้หากำไร

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ศึกนอกสนาม!เป๊ปสวนกลับคล็อปป์เรื่องทุ่มซื้อชี้เจ้าของทีมไม่ได้หากำไร

ศึกนอกสนาม!เป๊ปสวนกลับคล็อปป์เรื่องทุ่มซื้อชี้เจ้าของทีมไม่ได้หากำไร

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยอดกุนซือสแปนิชสวนกลับคำวิจารณ์เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูลเรื่องทุ่มเงินซื้อนักเตะ ยันทุกทีมอยู่ภายใต้กฎไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ และเจ้าของทีมไม่ได้ลงทุนเพื่อแสวงหากำไร

เป๊ป กวาร์ดิโอลา เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตอบโต้คำพูดของเจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูลที่พูดถึงการซื้อนักเตะเหมือนไม่มีข้อจำกัด แม้ทั้งโลกเผชิญภาวะเศรษฐกิจตกต่ำจากวิกฤติโควิด-19


คล็อปป์ ถูกผู้สื่อข่าวถามเรื่อง ลิเวอร์พูล เพิ่งคว้านักเตะใหม่มาแค่รายเดียวเท่านั้นซึ่งเจ้าตัวตอบว่า "หงส์แดง" ไม่มีเงินที่จะไปทุ่มคว้าผู้เล่นแพง ๆ เหมือนทีมอื่นที่สามารถใช้เงินอย่างไรขีดจำกัด


อย่างไรก็ตาม เป๊ปได้ตอบโต้ข้อกล่าวหาดังกล่าว โดยบอกว่าแมนฯ ซิตี้ต้องอยู่ภายใต้กฎไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์เหมือนกับทุกทีม เพียงแต่พวกเขามีเจ้าของทีมที่พร้อมายเงินให้อย่างสม่ำเสมอ


"ผมเคยพูดเมื่อปีก่อนว่าเราไม่สามารถจ่ายเงินระดับ 100 ล้านปอนด์ได้"


"เราซื้อ แจ็ค กรีลิช ได้เพราะเราขายนักเตะได้ 60 ล้านปอนด์เท่ากับว่าเราจ่ายเงินไปแค่ 40 ล้านปอนด์ ถ้าต้องจ่ายเต็มๆเราไม่สามารถทำได้หรอก"


"แต่ละสโมสรมีแนวทาง มีประวัติศาสตร์ของตัวเอง ผมเคยพูดก่อนหน้านี้ว่ามีเจ้าของทีมหลายคนที่ต้องการได้กำไรเพื่อตัวเอง แต่เจ้าของทีมเราไม่ได้ต้องการกำไร พวกเขาอยากจะลงทุนกับทีม หากเขาสามารถใช้เงินได้ เขาก็จะทำ"


"เมื่อหลายปีก่อนแมนฯ ยูไนเต็ด กับ อาร์เซน่อล กวาดแชมป์ลีกมามากมาย เพราะพวกเขาใช้เงินมากกว่าทีมอื่นๆ คุณยังจำได้ใช่ไหม ตอนนั้นแมนฯ ซิตี้ ไม่สามารถทำได้ เพราะยังไม่มีเจ้าของทีมเหมือนตอนนี้"


"ก่อนหน้านี้มีแค่หนึ่งหรือสองสโมสร แต่อนนี้มีเชลซี ของ โรมัน อบราโมวิช แล้วก็สโมสรของเรากับ ชีค มันซูร์ พวกเขาอยากจะลงทุนในสโมสรฟุตบอล แล้วปัญหามันคืออะไร?เราก็มีข้อจำกัดเรื่องกฏไฟแนนเชียล แฟร์เพลย์ อยู่แล้ว"


"เราอยู่ในกฏเดียวกันทุกทีม ซึ่งหากมีสโมสรใดต้องการใช้เงินมากกว่าทีมอื่น ๆ พวกเขาก็ทำได้ถ้าพวกเขาจะทำ หากเราทำผิด หรือพวกเขาไม่เห็นด้วยกับการซื้อนักเตะของเราก็ไปร้องเรียนต่อศาลได้เลย"