ไม่มีที่ว่าง!ไขเหตุลิเวอร์พูลยังไม่คว้าแข้งใหม่รายที่สอง

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ไม่มีที่ว่าง!ไขเหตุลิเวอร์พูลยังไม่คว้าแข้งใหม่รายที่สอง

ไม่มีที่ว่าง!ไขเหตุลิเวอร์พูลยังไม่คว้าแข้งใหม่รายที่สอง

เผยเหตุผลที่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยังเสริมแข้งใหม่รายที่สองไม่ได้เพราะตอนนี้ในทีมโควตาแข้งต่างชาติเต็มแล้วต้องผ่องถ่ายออกก่อนจึงจะเติมใหม่ได้

ลิเวอร์พูล จำเป็นต้องปล่อยนักเตะที่ไม่จำเป็นต้องใชงานออกไปเพื่อเว้นที่ว่างสำหรับนักเตะใหม่ในโควตานักเตะจากต่างประเทศ หรือนักเตะที่ไม่อยู่ในข่ายโฮมโกรน หลังปัจจุบันนี้มีครบตามโควตาที่ทั้งสหหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) และ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำหนดเอาไว้


"หงส์แดง" เพิ่งคว้าตัว อิบราฮิม่า โกนาเต้ กองหลังชาวฝรั่งเศสมาร่วมทัพเพียงรายเดียวเท่านั้น โดยยังตกเป็นข่าวต้องการเสริมทีมแดนกลางทดแทน จอร์จินโญ่ ไวนัลดุม ห้องเครื่องทีมชาติฮอลแลนด์ที่ชิ่งไปร่วมทีมปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง แต่ถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววนักเตะใหม่รายที่องแต่อย่างใด


ล่าสุดมีการเปิดเผยว่าสาเหตุที่ลิเวอร์พูลยังคว้าแข้งใหม่รายที่สองไม่ได้เสียทีเป็นเพราะโควต้าแข้งต่างชาติที่ไม่อยู่ในข่ายโฮมโกรนเต็มแล้วหากจะซื้อเพิ่มต้องโละของเก่าออกไปก่อน


ยูฟ่า กับ พรีเมียร์ลีก ตั้งกฎเอาไว้ว่านักเตะในทีมชุดใหญ่ของแต่ละสโมสรจะมีนักเตะจากชาติอื่นได้สูงสุด 17 คน ซึ่งปัจจุบันโควตานั้นของ ลิเวอร์พูล เต็มครบแล้วเพราะนอกจากจะซื้อ โกนาเต้ เพิ่มเข้ามายังมี ทาคูมิ มินามิโนะ ดาวเตะชาวญี่ปุ่นกลับมาสู่ทีมหลังหมดสัญญายืมตัวกับ เซาธ์แฮมป์ตัน แล้ว


โดยตอนนี้นักเตะที่ไม่อยู่ในข่ายโฮมโกรนที่ตกเป็นเป้าหมายจะโดนโละออกจากทีมมีหลายคนเช่น เซอร์ดาน ชากิรี่ ตัวรุกสวิตเซอร์แลนด์, ดิว็อค โอริกี้ หัวหอกเบลเยียม และ ลอริอุส คาริอุส ผู้รักษาประตูชาวเยอรมัน รวมทั้ง โฌเอล มาติป ปราการหลังจอมเจ็บก็อยู่ในข่ายเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง