ฉลาดค้าขาย!ลิเวอร์พูลรอรับเงินเก้อนโตจากดีลขายวิลสันให้ฟูแล่ม

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ฉลาดค้าขาย!ลิเวอร์พูลรอรับเงินเก้อนโตจากดีลขายวิลสันให้ฟูแล่ม

ฉลาดค้าขาย!ลิเวอร์พูลรอรับเงินเก้อนโตจากดีลขายวิลสันให้ฟูแล่ม

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ได้เงินค่าตัว แฮร์รี่ วิลสัน เพิ่มอีกหลังตกลงปล่อยซบฟูแล่มด้วยค่าตัว 12 ล้านปอนด์แต่ใส่เงื่อนไขส่วนแบ่งจากการขายครั้งต่อไปไว้ด้วย

ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีก อังกฤษแสดงให้เห็นถึงความฉลาดในการทำธุรกิจนักเตะหลังแนบเงื่อนไขสำคัญในการขาย แฮร์รี่ วิลสัน ให้ ฟูแล่ม ทีมในศึกเดอะ แชมเปี้ยนชิพ อังกฤษ


"หงส์แดง" ปล่อยกองกลางทีมชาติเวลส์ ไปให้ ฟูแล่ม ด้วยค่าตัว 12 ล้านปอนด์ (ประมาณ 528 ล้านบาท) เมื่อวันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมา หลังไม่สามารถสอดแทรกขึ้นชุดใหญ่ได้


ปีกวัย 24 ปีเล่นได้หลากหลายตำแหน่งในเกมรุก เคยได้รับการจับตามองว่าเป็นนักเตะแห่งอนาคตของ"หงส์แดง" แต่สุดท้ายเบียดตำแหน่งในทีมชุดใหญ่ไม่ได้จนโดนส่งไปให้หลายทีมยืมตัวทั้ง ฮัลล์ ซิตี้, ดาร์บี้ เคาน์ตี้, บอร์นมัธ และ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้


ลิเวอร์พูล เอคโค่ สื่อชื่อดังของเมืองลิเวอร์พูล เผยว่า "หงส์แดง" มีโอกาสได้เงินเพิ่มนอกจากค่าตัว 12 ล้านปอนด์แล้วเมื่อแนบเงื่อนไขว่า ลิเวอร์พูล จะได้เงินกำไรจากการขายแข้งเวลส์ในอนาคตที่จำนวน 15 เปอร์เซ็นต์ของค่าตัวเอาไว้ด้วย


ทั้งนี้วิลสันไม่ใช่คนแรกที่ไมเคิ่ล เอ็ดเวิร์ดส์ ผู้อำนวยการกีฬาสโมสร ลิเวอร์พูล ใส่เงื่อนไขส่วนแบ่งจากการขายครั้งต่อไปโดยก่อนหน้านี้ที่ปล่อยตัว ไตโว อวอนนิยี่, มาร์โก กรูยิช และ คามิล กราบาร่า ออกไปก็ใส่เงื่อนไขนี้ไว้ด้วยโดย 2 รายแรกจะได้ 10 เปอร์เซ็นต์ ส่วนรายหลังได้ 20 เปอร์เซ็นต์


ภาพจาก : https://twitter.com/fulhamfc

ข่าวที่เกี่ยวข้อง